Vietnam Airlines chính thức được Canada cấp phép bay sau gần nửa năm đàm phán.

Hàng không Việt được bay thẳng đến Canada sau nửa năm đàm phán

Tin và ảnh: Tuyết Nhung | 18/06/2021, 18:14

Vietnam Airlines chính thức được Canada cấp phép bay sau gần nửa năm đàm phán.

anh-minh-hoa.jpg

Vietnam Airlines vừa chính thức được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng chỉ “Nhà khai thác hàng không nước ngoài” (Foreign Air Operator Certificate - FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến nước này. Canada được được biết là một trong những quốc gia có hàng rào pháp lý khắt khe nhất để các hãng bay nước ngoài có thể khai thác đến.

Theo đó, chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11.6.2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Trước đó, hãng đã từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên với thời hạn chỉ 3 tháng từ ngày 13.7 - 13.10.2020 và được gia hạn đến ngày 15.11.2020. Với chứng chỉ FAOC, Vietnam Airlines có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada.

Đại diện hãng hàng không Việt Nam cho biết trước mắt, hãng sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước, đồng thời hoàn thành các thủ tục cần thiết để vận chuyển hành khách là người Canada, thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Để được bay thẳng đến Canada, Vietnam Airlines phải làm việc với ít nhất 6 cơ quan chuyên trách của Canada và phải chứng minh năng lực trong các lĩnh vực khai thác bay, bảo dưỡng tàu bay, dịch vụ mặt đất, huấn luyện đào tạo và phòng chống COVID-19.

"Chương trình an ninh hàng không cũng là yếu tố mà Canada đặc biệt quan tâm để đảm bảo Vietnam Airlines đáp ứng quy định chặt chẽ của nước này và được Bộ Giao thông Vận tải Canada chấp thuận. Toàn bộ quá trình trên dự kiến kéo dài trong 6 tháng", đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada, trong đó hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30.6 tới đây để đón người Việt từ Toronto về nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam vào 3 tháng cuối năm 2021
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 2.8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết vừa ký văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng không Việt được bay thẳng đến Canada sau nửa năm đàm phán