Sau 4 năm tổ chức thành công, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019-MMF 2019) chính thức trở lại vào tối các ngày từ 1 - 3.11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của 13 ban nhạc, nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Hàng loạt ca sĩ, nhóm nhạc Việt Nam và quốc tế tham dự Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2019

Hải Yến | 31/10/2019, 13:35

Sau 4 năm tổ chức thành công, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019-MMF 2019) chính thức trở lại vào tối các ngày từ 1 - 3.11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của 13 ban nhạc, nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Monsoon Music Festival bén duyên với khán giả trẻ thủ đô bắt đầu từ năm 2014 và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người Hà Nội mỗi độ tiết trời Hà Nội giao mùa. Và nội dung cũng như các nghệ sĩ tham dự luônluôn thay đổi như những luồng gió mới thổi vào những tâm hồn đang khát khao âm nhạc tại Việt Nam.

Ban nhạc pop rock-Kodalineđến từ Ireland lần đầu tiên đến Việt Nam

Tổng đạo diễn chương trình, nghệ sĩ Quốc Trung cho biết: Bắt đầu từ năm nay, Ban Tổ chức mong muốn xây dựng Lễ hội thành Lễ hội âm nhạc quốc tế có uy tín, đẳng cấp trong khu vực và quốc tế đồng thời trở thành thương hiệu và sản phẩm văn hóa cộng đồng của Thủ đô, góp phần thúc đẩy sự phát triển đời sống âm nhạc Việt Nam, quảng bá hình ảnh Hà Nội - thành phố văn hóa truyền thống và hiện đại nói riêng, Việt Nam nói chung; góp phần phát triển du lịch văn hóa, đem đến cho công chúng một điểm đến không thể bỏ qua khi nghĩ tới Hà Nội. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên áp dụng công nghệ RFID trong việc quản lý ra vào sự kiện, Lễ hội mong muốn đem tới trải nghiệm lễ hội an toàn, văn minh, phù hợp với xu hướng thế giới.

Tổng đạo diễn Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - nhạc sĩ Quốc Trung

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn dành một mini-stage cho khán giả được tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp vào buổi chiều tại Hoàng Thành Thăng Long trong ngày diễn ra sự kiện chính. Sự tham gia của khán giả chính là một phần tạo nên không khí và tinh thần lễ hội của Monsoon Music Festival.

Lễ hội Gió mùa luôn tập trung hướng đến lớp nghệ sĩ trẻ Việt Nam và giới thiệu những màu sắc âm nhạc mới từ quốc tế

Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định: "Monsoon Music Festival là chương trình giới thiệu nhiều nghệ sĩ, không phải là một show nhạc riêng biệt của một nghệ sĩ hay một ban nhạc nào. Chúng tôi muốn khán giả tham dự đêm nhạc như một cuộc dạo chơi, có thời gian bên cạnh người thân, bạn bè... Và tham gia lễ hội với đúng tính chất của nó chứ không phải đi dự một concert hay một buổi trình diễn của ban nhạc họ yêu thích".

         
   

Lịch biểu diễn của các nghệ sĩ trong ba ngày diễn ra MMF 2019:
   1.11: Kodaline (Ireland) | Mariyah (Đan Mạch) | Vũ. x Skylines Beyond Our Reach (Việt Nam) | Adoy (Hàn Quốc)

   

2.11: Phum Viphurit (Thái Lan) | LuTreChau (Việt Nam) | Xinh Xô (Việt Nam/ Mỹ) | Lightcraft (Indonesia) | Totemo (Israel)

   

3.11: Hyukoh (Hàn Quốc) | Robert Rich (Mỹ) | Tiên Tiên (Việt Nam) | Vinh Khuất (Việt Nam - Đức)

   
Dạ Thảo - Ảnh: BTC
Bài liên quan
Chính quyền Biden đánh giá thấp việc Trung Quốc trừng phạt Pompeo và 27 quan chức thời Trump
Một phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia của Tổng thống Joe Biden cho biết động thái Trung Quốc trừng phạt các cựu quan chức chính quyền Donald Trump là "không hiệu quả và gây hoài nghi".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
4 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng loạt ca sĩ, nhóm nhạc Việt Nam và quốc tế tham dự Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2019