Mì ăn liền là món ăn thiết yếu đối với sinh viên, người lao động hay những người muốn có một bữa ăn nhanh. Nhưng dưới đây là một số lý do khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định dùng một gói mì ăn liền nào đó...
Làm tăng nguy cơ hội chứng chuyển hóa cho nữ
Chứa Tertiary-butyl hydroquinone (TBHQ)
TBHQ là chất hóa học đến từ các ngành công nghiệp dầu khí và là một chất phụ gia thực phẩm rẻ tiền được sử dụng để bảo quản thực phẩm với giá rẻ. Theo Livestrong.com, TBHQ là một chất bảo quản hay được sử dụng cho một số loại thực phẩm chế biến sẵn như gà rán McDonald s, bánh bơ đậu phộng Reese, bánh Kellog, bánh pizza đông lạnh...
Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã được tiến hành để tìm hiểu những gì xảy ra với mì ăn liền, sau 2 giờ được tiêu thụ.
Có chất gây ung thư benzopyrene
Chứa bisphenol-A (BPA) gây rối loạn hormone
Các hóa chất BPA được tìm thấy rộng rãi trong các cốc xốp chứa mì ăn liền. BPA đã được biết đến là một chất gây ung thư và gây rối loạn hormone, nội tiết tố estrogen dẫn đến ung thư vú.
BPA cũng được tìm thấy có ảnh hưởng đến não của trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Trong một nghiên cứu năm 2011, những phụ nữ có nồng độ BPA trong cơ thể và đã có thai, nhiều khả năng có con gái bị tăng động, trầm cảm trong 3 năm đầu đời, nếu là con trai thì không bị ảnh hưởng gì - điều mà đến giờ vẫn chưa hiểu rõ lý do tại sao.
BPA cũng được chứng minh có thể dẫn đến các bệnh mạn tính khác như bệnh tim, tiểu đường và một số dạng ung thư.
Nguyên Vy