HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể mỉm cười khi đội tuyển Việt Nam chưa được hưởng hương vị chiến thắng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thất bại 1-3 trước đội Oman khiến cánh cửa đến World Cup 2022 của Việt Nam hoàn toàn đóng lại.

HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể mỉm cười

Theo TNO | 13/10/2021, 04:30

HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể mỉm cười khi đội tuyển Việt Nam chưa được hưởng hương vị chiến thắng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thất bại 1-3 trước đội Oman khiến cánh cửa đến World Cup 2022 của Việt Nam hoàn toàn đóng lại.

cong-phuong-vl3-oman-5155(1).jpeg
Thất bại 1-3 trước đội Oman khiến cánh cửa đến World Cup 2022 của Việt Nam hoàn toàn đóng lại

Tại họp báo sau trận, một phóng viên đã hỏi: “Đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội dự World Cup 2022 nhưng vẫn còn cơ hội làm hài lòng người hâm mộ khi còn nhiều trận đấu trước mắt. Ông muốn nhắn nhủ điều gì với khán giả quê nhà?”.

Ông Park chia sẻ: “Lần đầu tiên chúng tôi lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup. Bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi có chiến thắng. Nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện".

Ông Park nói: "Tôi muốn nói rất nhiều điều về công tác trọng tài sau 4 trận đấu vừa quả của đội tuyển Việt Nam. Nhưng có lẽ tôi kìm chế không nói về trọng tài trận đấu gặp Oman. Trọng tài cần phải có tính nhất quán. Ở trận này, trọng tài đã không nhất quán. Chính ông trọng tài cần phải trả lời về tính nhất quán đó. Nếu đánh giá thì chính bản thân trọng tài nên tự đánh giá mình”.

“Ông nhận xét thế nào về Công Phượng khi cậu ấy được bố trí đá chính ngay từ đầu?”, một câu hỏi khác được đặt ra. HLV Park Hang-seo trả lời: “Khi quyết định ai thi đấu ai dự bị, không phải ý kiến cá nhân của tôi mà tôi luôn bàn bạc với các trợ lý. Chúng tôi đều phân vân khi lựa chọn nhân sự. Chúng tôi luôn có ý thức trong việc xây dựng được một đội hình để làm thế nào đội hình đó có thể giành thắng lợi. Không chỉ Công Phượng, không chỉ ban huấn luyện mà bất kỳ ai ra sân cũng muốn cố gắng giành chiến thắng”.

Ông Park nói tiếp: “Cầu thủ đã cố gắng nhưng không khí sau trận cũng khá là trầm lắng. Có lẽ các cầu thủ cũng tỏ ra bất mãn với trọng tài. Tôi đã động viên họ rằng không ai vào trận muốn thua cả, chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước mà trong tháng 11 là gặp đội Nhật Bản và sau đó là gặp đội Ả Rập Xê Út”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ rời Oman vào sáng ngày 14.10 transit ở Dubai (UAE) 4 tiếng rồi bay về Hà Nội. Riêng ông Park sẽ ở lại UAE để cùng đội U.23 Việt Nam chuẩn bị thi đấu vòng loại U.23 châu Á 2022. Đội tuyển Việt Nam về nước cách ly 7 ngày sau đó được nghỉ về nhà 3 ngày. Ngày 25.10 đội tuyển Việt Nam sẽ tái tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề xuất bay quốc tế thường lệ từ ngày 15.12
Bộ Giao thông vận tải đề xuất bay thường lệ quốc tế đến và đi một số nước có hệ số an toàn dịch COVID-19 cao từ ngày 15.12.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể mỉm cười