Chiều 13.4, Đội xe ôm công nghệ Bình An, xã Trí Phải phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Thới Bình đã đến trao tặng 70 suất nước uống cho người dân khu vực thiếu nước uống, nước sinh hoạt trên địa bàn xã Biển Bạch, huyện Thới Bình (Cà Mau).
Nhịp cầu nhân ái

Hỗ trợ nước uống cho người dân khu vực thiếu nước ở Cà Mau

Trần Khải 20:28 13/04/2024

Chiều 13.4, Đội xe ôm công nghệ Bình An, xã Trí Phải phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Thới Bình đã đến trao tặng 70 suất nước uống cho người dân khu vực thiếu nước uống, nước sinh hoạt trên địa bàn xã Biển Bạch, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Theo đó, có 70 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo ở 2 ấp 18 và Thanh Tùng, xã Biển Bạch được Đội xe ôm công nghệ Bình An trao tặng nước. Mỗi hộ sẽ được nhận hỗ trợ 1 lốc (24 chai) nước uống đóng chai và 1 thùng nước lọc dung tích 21 lít.

Kinh phí hỗ trợ được các thành viên Đội xe ôm công nghệ Bình An quyên góp từ tiền thu nhập được trong việc chạy xe ôm và vận động thêm một số mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn xã Trí Phải.

5.jpg
Vận chuyển nước uống đến nơi cấp phát cho người dân - Ảnh: Trần Khải

“Thông qua các kênh thông tin và người dân, chúng tôi biết được bà con 2 ấp 18 và Thanh Tùng thiếu nước uống và nước sinh hoạt trầm trọng. Nguồn nước tích trữ được từ mùa mưa năm ngoái hiện đã cạn kiệt nên tôi quyết định kêu gọi anh em trong đội xe ôm quyên góp lại ủng hộ bà con. Tuy giá trị của món quà không lớn nhưng đó là tấm lòng của chúng tôi hướng tới bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn hán của xã Biển Bạch.

2.jpg
Đội xe ôm công nghệ Bình An trao tặng nước uống cho người dân ấp 18, xã Biển Bạch - Ảnh: Trần Khải

“Qua hoạt động này, tôi mong muốn được kết nối với nhiều nhà hảo tâm gần xa để cùng nhau hỗ trợ nước uống, nước sinh hoạt cho người dân vùng khó khăn, giúp họ phần nào giảm bớt gánh nặng vì phải mua nước ngọt với giá cao về sử dụng”, anh Mai Văn Xiếu, quản lý Đội xe ôm công nghệ Bình An cho biết.

1.jpg
Ông Quách Văn Khang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Biển Bạch khuân nước uống tặng người dân địa phương - Ảnh: Trần Khải

Bà Trần Thị Phước (71 tuổi, ngụ ấp 18, xã Biển Bạch) phấn khởi khi nhận được nước uống từ mạnh thường quân trao tặng. Theo bà Phước, nhờ được hỗ trợ nước uống mà gia đình bà giảm bớt gánh nặng tiền mua nước uống, nước sinh hoạt.

3.jpg
Người dân đổ nước vào dụng cụ chứa nước để sử dụng hằng ngày - Ảnh: Trần Khải

“Tình trạng thiếu nước uống, nước sinh hoạt kéo dài khoảng 2 tháng nay do nguồn nước tích trữ từ các lu đã cạn kiệt nên gia đình phải mua nước từ nơi khác vận chuyển tới với giá 40.000 đồng/m3. Nhưng khi nào rảnh rỗi họ mới chở tới bán, mình phải sử dụng tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày chứ chẳng biết làm sao. Mong cho mùa mưa sớm tới để người dân nơi đây đỡ phần vất vả vì tình trạng thiếu nước sinh hoạt”, bà Phước nói.

4.jpg
Thành viên Đội xe ôm công nghệ Bình An tặng nước uống cho người dân - Ảnh: Trần Khải

Ông Quách Văn Khang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Biển Bạch cho biết: “Toàn xã Biển Bạch hiện có khoảng 340 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Nguyên nhân là những nơi bà con thiếu nước thường khoan giếng không có nước ngọt, cạnh đó là hệ thống nước sinh hoạt của nhà nước từ trạm nước Tân Bằng kéo về không tới được những nơi xa.

Do đó, bà con vừa thiếu nước sinh hoạt, thời điểm này trời không mưa nên cũng không có nước ngọt để uống. Ở đây khoan giếng chỉ toàn nước mặn, may mắn lắm thì được một vài giếng có nước ngọt nhưng sử dụng một thời gian ngắn thì hết nước. Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 4, 5 là ở đây thiếu nước trầm trọng”.

Theo ông Khang, gần đây có nhiều tổ chức như Quân khu 9, Công an tỉnh Cà Mau, Công an huyện Thới Bình, cộng đồng doanh nghiệp... đến địa phương hỗ trợ nước uống, nước sinh hoạt cho người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Buông lỏng việc nhà riêng cho thuê trọ, kinh doanh: Giật mình thì quá muộn!
21 phút trước Theo dòng thời sự
Việc chuyển đổi mục đích sử dụng nhà từ một chủ sang nhiều người sử dụng, dùng để kinh doanh, sản xuất, làm dịch vụ ngay tại nhà... nhưng không được quản lý, đến khi xảy ra hậu quả cháy nổ mới giật mình nhìn lại thì đã quá muộn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hỗ trợ nước uống cho người dân khu vực thiếu nước ở Cà Mau