Khu CNC Hòa Lạc vừa đón nhận thêm dự án đầu tư thuộc Tập đoàn NIDEC đồng thời ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup.

Hòa Lạc tiếp tục đón sóng đầu tư ngàn tỷ

02/07/2020, 21:02

Khu CNC Hòa Lạc vừa đón nhận thêm dự án đầu tư thuộc Tập đoàn NIDEC đồng thời ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup.

Ảnh: Internet

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án “Nidec Chaun Choung Việt Nam” do Công ty Cổ phần Công nghệ Chaun Choung thuộc Tập đoàn NIDEC đề xuất đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc.

Dự án có tổng vốn đầu tư 4.041 tỉ đồng với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, mô-đun nhiệt hiệu năng cao; dự kiến sẽ khởi công vào tháng 10.2020 và đi vào hoạt động từ tháng 8. 2021.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup. Tập đoàn Vingroup sẽ nghiên cứu đầu tư xây dựng “Khu nghiên cứu và phát triển công nghiệp công nghệ cao” và “Tổ hợp các nhà máy công nghệ cao” với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3 tỉ USD tại Khu CNC Hòa Lạc và thực hiện đầu tư xây dựng từ nay đến hết năm 2023.

Tính đến nay, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút được hơn 90 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 89.300 tỉ đồng, trong đó 52 dự án đang hoạt động. Điểm nổi bật là đã thu hút được các nhà đầu tư lớn, đủ tầm dẫn dắt các lĩnh vực công nghệ khác nhau trong khu. Điển hình như Vingroup xây Tổ hợp nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart; Viettel khởi công xây dựng dự án Tổ hợp sản xuất công nghiệp CNC; Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu sản xuất thiết bị điện CNC…

Tính riêng khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã tích cực triển khai thu hút và lựa chọn dự án đầu tư, và đã đón nhận tổng số 4 dự án công nghệ cao mới với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 6.670 tỉ đồng.

Thu Anh

Bài liên quan
Xu hướng đầu tư BĐS nào vẫn lên ngôi bất chấp COVID-19 đợt 4?
Nhiều chuyên gia địa ốc đánh giá xu hướng đầu tư đô thị xanh ven đô đang ngày một tăng mạnh trong giới đầu tư lâu năm lẫn F0 trong bối cảnh COVID-19 trở lại lần thứ 4.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 15.5: Thêm 20 ca COVID-19 trong nước; có 46 bệnh nhân tiên lượng nặng và rất nặng; 200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bản tin sáng 15.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hòa Lạc tiếp tục đón sóng đầu tư ngàn tỷ