Khu CNC Hòa Lạc vừa đón nhận thêm dự án đầu tư thuộc Tập đoàn NIDEC đồng thời ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup.

Hòa Lạc tiếp tục đón sóng đầu tư ngàn tỷ

02/07/2020, 21:02

Khu CNC Hòa Lạc vừa đón nhận thêm dự án đầu tư thuộc Tập đoàn NIDEC đồng thời ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup.

Ảnh: Internet

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án “Nidec Chaun Choung Việt Nam” do Công ty Cổ phần Công nghệ Chaun Choung thuộc Tập đoàn NIDEC đề xuất đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc.

Dự án có tổng vốn đầu tư 4.041 tỉ đồng với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, mô-đun nhiệt hiệu năng cao; dự kiến sẽ khởi công vào tháng 10.2020 và đi vào hoạt động từ tháng 8. 2021.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup. Tập đoàn Vingroup sẽ nghiên cứu đầu tư xây dựng “Khu nghiên cứu và phát triển công nghiệp công nghệ cao” và “Tổ hợp các nhà máy công nghệ cao” với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3 tỉ USD tại Khu CNC Hòa Lạc và thực hiện đầu tư xây dựng từ nay đến hết năm 2023.

Tính đến nay, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút được hơn 90 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 89.300 tỉ đồng, trong đó 52 dự án đang hoạt động. Điểm nổi bật là đã thu hút được các nhà đầu tư lớn, đủ tầm dẫn dắt các lĩnh vực công nghệ khác nhau trong khu. Điển hình như Vingroup xây Tổ hợp nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart; Viettel khởi công xây dựng dự án Tổ hợp sản xuất công nghiệp CNC; Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu sản xuất thiết bị điện CNC…

Tính riêng khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã tích cực triển khai thu hút và lựa chọn dự án đầu tư, và đã đón nhận tổng số 4 dự án công nghệ cao mới với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 6.670 tỉ đồng.

Thu Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tiền Giang lên tiếng về việc 19 doanh nghiệp FDI gửi thư cầu cứu Thủ tướng
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên quan đến việc 19 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Tiền Giang đã “một mình đi một đường” khiến DN gặp rất nhiều khó khăn trong khôi phục sản xuất, tỉnh đã lên tiếng lý giải.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hòa Lạc tiếp tục đón sóng đầu tư ngàn tỷ