Với lý do sức khỏe, đại diện VKS đã vắng mặt tại phiên xét xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức "mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Hoãn phiên xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ

Thu Anh | 30/09/2019, 12:37

Với lý do sức khỏe, đại diện VKS đã vắng mặt tại phiên xét xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức "mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Ngày 30.9, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Tòa sẽ được mở lại vào ngày 14.10.

Trong vụ án này, cả 5 bị cáo đều bị VKS truy tố về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” theo quy định tại điều 187, khoản 2, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các bị cáo gồm Cai GuoLin (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc), Cai GuoFang (SN 1965, quốc tịch Trung Quốc). Triệu Thị Hằng (SN 1978, trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, trú tại Hưng Yên), Nguyễn Thị Ngọc (SN 2000, trú tại tỉnh Bắc Ninh).

Theo cáo trạng, Cai GuoLin làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ. Đầu tháng 9.2018, GuoYong giao nhiệm vụ cho Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ.

Thông qua giới thiệu của một bác sĩngười Trung Quốc (chưa xác định được lai lịch), GuoYong đã chỉ đạo Cai GuoLin đến phòng khám Thiên Hòa (phố Trần Duy Hưng, Hà Nội) để gặp Hoàng Thị Thu Trang là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám.

Tại đây, Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ Trang làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch và đi cùng các phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi. Trang đồng ý và cùng Cai GuoLin gặp Triệu Thị Hằng.

Hằng đã giới thiệu T. (SN 1988, ở quận Long Biên, Hà Nội) gặp Cai GuoLin và Hoàng Thị Thu Trang để các bị cáo tổ chức cho T. mang thai hộ thành công; sau đó Cai GuoFang sang Việt Nam đón T. về Trung Quốc dưỡng thai.

Đầu tháng 11.2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm Nguyễn Thị Ngọc cùng 6 người phụ nữ khác đến Campuchia mang thai hộ. Ngày 11.12.2018, GuoLin cùng Trang, Hằng, Ngọc và 6 người phụ nữ được Hằng giới thiệu đi máy bayvào TP.HCM để chờ quaCampuchia cấy phôi vào 3 ngày sau đó.

Cuối tháng 12.2018, do lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán nên một người phụ nữ trong đoàn tên D. đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo công an. Nhận được tin báo, Công an quận 3, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu những người trên về trụ sở để xác minh, làm rõ.

Nhã Thanh
Bài liên quan
Trung Quốc hủy leo núi cao nhất thế giới từ phía Tây Tạng vì sợ COVID-19
Hôm 15.5, hãng thông tấn Tân Hoa xã cho biết Trung Quốc đã quyết định hủy bỏ mùa leo núi xuân năm 2021 từ phía Tây Tạng của đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, vì lo ngại coronavirus.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
1 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoãn phiên xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ