UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học về lấy ý kiến về đề án Xây dựng nền công vụ TP.HCM hoạt động hiệu lực, hiệu quả giai đoạn 2024-2030.
Theo dòng thời sự

Hội thảo khoa học về 'xây dựng nền công vụ hoạt động hiệu quả'

Tú Viên 15/03/2024 14:19

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học về lấy ý kiến về đề án Xây dựng nền công vụ TP.HCM hoạt động hiệu lực, hiệu quả giai đoạn 2024-2030.

Theo đó, hội thảo khoa học nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các cơ quan đơn vị có liên quan về những nội dung cơ bản của dự thảo đề án, để đảm bảo tính khoa học, thực tiễn, chặt chẽ, gắn với tầm nhìn xây dựng nền công vụ TP.HCM hoạt động chuyên nghiệp, liên thông, hiệu lực, hiệu quả để phục vụ nhân dân và kiến tạo phát triển.

Trên cơ sở đó, Ban Soạn thảo và Tổ Giúp việc Ban Soạn thảo đề án xây dựng nền công vụ TP.HCM nghiên cứu, tiếp thu hoàn thiện dự thảo đề án.

m3b-8453_e0a3ea45.jpeg
Công chức TP.HCM hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính - Ảnh: P.V

UBND TP.HCM yêu cầu việc tổ chức hội thảo khoa học phải đảm bảo các yêu cầu về thời gian, nội dung chương trình, đảm bảo đúng đối tượng, thành phần tham dự. Nội dung hội thảo khoa học phải đảm bảo bám sát với mục tiêu xây dựng đề án theo Kết luận số 770-KL/TU, phù hợp với yêu cầu và điều kiện của TP.

Nội dung hội thảo khoa học tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề trọng tâm sau: Cơ sở lý luận và thực trạng xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy nhà nước, đáp ứng nhu cầu phát triển TP.HCM; mục tiêu, kế hoạch hành động, mô hình, định hướng phát triển của nền công vụ TP trong tương lai; các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhằm tạo đột phá trong xây dựng nền công vụ TP hiệu lực, hiệu quả; công tác triển khai xây dựng đề án và gợi ý các vấn đề trọng tâm cần trao đổi, thảo luận liên quan đến nội dung đề án; báo cáo tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự hội thảo khoa học.

Dự kiến hội thảo khoa học được tổ chức trong tháng 3 này với sự tham gia của đại diện các bộ ngành, cơ quan trung ương, đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam, các trường đại học, học viện, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Lào và Campuchia đã thành công về mọi mặt'
7 giờ trước Sự kiện
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vòng chưa đầy 3 ngày thăm Lào và Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có chương trình hoạt động dày đặc với 32 hoạt động, với các cuộc hội đàm, hội kiến...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội thảo khoa học về 'xây dựng nền công vụ hoạt động hiệu quả'