Ngày 6, 7.4.2016, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) và Airbus phối hợp tổ chức Hội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên lớn nhất của Airbus lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Hội thảo về dòng máy bay Airbus A320/A321 của Vietnam Airlines

Một Thế Giới | 07/04/2016, 10:58

Ngày 6, 7.4.2016, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) và Airbus phối hợp tổ chức Hội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên lớn nhất của Airbus lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Hội thảo thu hút sự tham dự của 60 lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật đến từ hơn 35 hãng hàng không, bao gồm các hãng hàng không nội địa vàkhu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hội thảo là diễn đàn thảo luận về các vấn đề kỹ thuật của dòng máy bay Airbus A320/A321; đưa ra các giải pháp khắc phục hỏng hóc nhằm nâng cao độ tin cậy và an toàn bay, giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ mới sẽ được áp dụng trong công nghệ sản xuất, chế tạo và khai thác máy bay; đồng thời cập nhật dự án dòng máy bay thế hệ mới A320/A321 NEOcủa Airbus.

Ông Gilles de Cevin, Phó Tổng giám đốc Dịch vụ khách hàng - Chương trình phát triển gia đình máy bay A320 của Airbus cho biết: “Thông qua buổi hội thảo này, các hãng hàng không có dịp trao đổi thông tin, đưa ra các giải pháp nhằm đạt được hiệu quả khai thác cao nhất cho gia đình máy bay A320 của Airbus. Hội thảo cũng đem đến cơ hội thảo luận và tăng cường kết nối giữa các hãng hàng không. Chúng tôi cảm ơn Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã đồng tổ chức sự kiện này tại Hà Nội, cũng như đánh giá cao sự sắp xếp chu đáo và tiếp đón nồng hậu của Hãng dành cho tất cả các khách mời tham dự.”

Ông Nguyễn Chiến Thắng – Trưởng ban Kỹ thuật, Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Hội thảo lần này là cơ hội tốt cho các hãng hàng không Việt Nam và khu vực được giao lưu, trao đổi thông tin về an toàn, độ sẵn sàng khai thác và tin cậy của đội bay A320/A321; qua đó tăng cường sự hợp tác, trao đổi giữa nhà sản xuất máy bay, sản xuất thiết bị, bảo dưỡngmáy bay và các hãng hàng không. Hội thảo được tổ chức thành công đã góp phần nâng cao hình ảnh của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam trên thị trường thế giới.”

Vietnam Airlines là hãng lớn thứ 6 trên thế giới về số lượng tàu bay A321 khai thác với 52 chiếc, phù hợp với các đường bay nội địa, quốc tế ngắn đi Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ 2 trên thế giới khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất của Airbus là A350-900 XWB, đáp ứng hiệu quả trên các đường bay quốc tế dài, xuyên lục địa.

PV
Bài liên quan
Vietnam Airlines nhận máy bay mới, ưu đãi bay sáng sớm và tối muộn
Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa nhận máy bay mới và cho biết sẽ đẩy mạnh ưu đãi các chuyến bay sáng sớm, tối muộn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
12 phút trước Theo dòng thời sự
Những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đến Lào và Campuchia có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ giữa Việt Nam hai nước láng giềng thân thiết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội thảo về dòng máy bay Airbus A320/A321 của Vietnam Airlines