Trên thế giới chỉ có duy nhất một con đường vô cùng kỳ lạ mang tên Passage du Gois, nó chỉ xuất hiện 2 lần/ngày rồi hoàn toàn biến mất.

Kỳ lạ con đường nguy hiểm ở Pháp chỉ xuất hiện 2 lần/ ngày

Nguyen Duyen | 05/04/2016, 14:51

Trên thế giới chỉ có duy nhất một con đường vô cùng kỳ lạ mang tên Passage du Gois, nó chỉ xuất hiện 2 lần/ngày rồi hoàn toàn biến mất.

Bên cạnh những điều kỳ lạ thu hút sự quan tâm, tò mò của nhiều người thì con đường này cũng vô cùng nguy hiểm cho nhiều người đi trên con đường này, bởi nó chỉ xuất hiện 2 lần/ngày và hoàn toàn tự biến mất khi thủy triều dâng lên.

Con đường kỳ lạ nhất thế giới chỉ xuất hiện 2 lần mỗi ngày rồi biến mất khi thủy triều dâng.

Con đường Passage du Gois lần đầu tiên được ghi tên trong bản đồ thế giới vào năm 1701, là con đường dài 4,5kmnối liền đảo Noirmoutier với Beauvoir sur Mer trên lục địa thuộc tỉnh phía tây bắc tỉnh Vendee, nước Pháp.

Hình ảnh con đường vào năm 1786

Điểm đặc biệt kỳ lạ của con đường này là mỗi ngày con đường này chỉ xuất hiện 2 lần và mỗi lần xuất hiện kéo dài khoảng vài giờ. Sau đó, mỗi lần thủy triều dâng cao, con đường này sẽ chìm dưới nước và hoàn toàn biến mất. Người dân và du khách chỉ có thể đi trên con đường này khi nóxuất hiện trở lại vào lúc thủy triều rút.Nếu như không biết hoặc tính toán sai thời gian để đi qua con đường này, thì có thể bạn sẽ bị ngập.

Chính vì điểm đặc biệt này mà con đường bỗng trở nên nổi tiếng thế giới thu hút nhiều phượt thủ muốn khám phá tìm hiểu và thích thú với cảm giác đi trên mặt nước hoặc lái xe dọc theo con đường này.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, đây là con đường cực kỳ nguy hiểm. Do thường xuyên bị nước biển nhấn chìm sâu dưới mực nước khoảng 1,5 đến 4m nên đường rất trơn. Không ít xe đã bị nhấn chìm vì cố tình vượt qua lúc thủy triều đang dâng lên cao; còn những người đi bộ phải trèo lên tháp cứu hộ được đặt dọc trên đường. Bởi vậy, ở hai bên đường thường có những biển báo hiệu nguy hiểm để nhiều người biết lúc nào nên đi qua và lúc nào không nên.

Một số hình ảnh về con đường chỉ xuất hiện 2 lần/ngày ở Pháp:

Nguyễn Duyên (Ảnh:iamazing-places)
Bài liên quan
Cảnh báo vụ tấn công lớn làm rò rỉ 3,2 tỉ mật khẩu trên toàn thế giới
Một vụ tấn công đánh cắp mặt khẩu người dùng trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội: Nhiều F0 chưa rõ nguồn lây, tiên lượng sẽ có thêm ổ dịch
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiên lượng sắp tới Hà Nội sẽ phát hiện thêm ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng vì tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp khi có những ca mắc chưa rõ nguồn lây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỳ lạ con đường nguy hiểm ở Pháp chỉ xuất hiện 2 lần/ ngày