Giám đốc công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ việc cháu bé bị nhốt trong chùa với nhiều thương tích trên cơ thể nghi do bị bạo hành. Công an huyện Yên Mỹ đã đưa cháu bé đi giám định thương tật, triệu tập sư Diệu Tĩnh để làm rõ.

Hưng Yên: Sư trụ trì khóa cửa nhốt bé gái rồi... làm mất chìa khóa?

Một Thế Giới | 16/10/2015, 04:34

Giám đốc công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ việc cháu bé bị nhốt trong chùa với nhiều thương tích trên cơ thể nghi do bị bạo hành. Công an huyện Yên Mỹ đã đưa cháu bé đi giám định thương tật, triệu tập sư Diệu Tĩnh để làm rõ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: ngay sau khi công an huyện Yên Mỹ giải cứu được cháu bé Vũ Thị P. (SN 2005, tiểu chùa Thiên Tâm ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ) ở ngôi nhà trong chùa với nhiều thương tích trên cơ thể, đã báo cáo ngay với lãnh đạo công an tỉnh. Nhận được thông tin, Giám đốc công an tỉnh Hưng Yên đã lập tức chỉ đạo cấp dưới khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.
Cơ quan công an có trách nhiệm kiểm tra thương tật, ổn định tâm lý cho cháu bé. Bước đầu nhận định nhiều khả năng cháu bị bạo hành.
Đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), cho biết, công an huyện đã đưa cháu Vũ Thị P. lên Hà Nội để giám định về thương tích trên cơ thể.
Sư thầy Thích Diệu Tĩnh - trụ trì chùa Thiên Tâm đã bị cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai liên quan đến sự việc. Bước đầu vị trụ trì này thừa nhận cháu bé bị nhốt là vì có hành vi sai trái trong việc lấy đồ đạc trong chùa. Theo lời sư thầy, khi sư đi vắng đã gửi chìa khóa cho 1 người ở gần chùa trông giữ và đưa cơm vào cho P. nhưng do người này bất cẩn làm mất chìa khóa (?!).
Hung Yen: Su tru tri khoa cua nhot be gai roi... lam mat chia khoa?-hinh-anh-1
 Cháu P thời điểm được giải cứu tại chùa ( ảnh báo Người Lao Động)
Theo thông tin từ người dân địa phương, họ đã nhiều lần thấy cháu P. bị bầm tím mặt mày và thân thể. Hỏi thầy Diệu Tĩnh thì thầy trả lời là do cháu nghịch bị ngã.
Sau khi cháu bé được giải cứu, gia đình một người dân tên Phúc đã tình nguyện chăm sóc giúp cháu ổn định tâm lý. Qua hỏi han, cháu P. nói mình đã nhiều lần bị nhà chùa đánh (chùa Thiên Tâm chỉ có một mình sư thầy Diệu Tĩnh).
Người chăm sóc cháu P. cho biết, lúc 7 giờ sáng (15.10), cháu P. ngủ dậy có cầm chổi quét nhà thì bị ngất xỉu. Vết thương trên đầu cháu sưng rất to. Nhận được thông tin, lực lượng công an đã đưa cháu lên bệnh viện để điều trị vết thương và giám định thương tật.
Cũng theo người dân nơi đây, họ không biết cháu P. được gửi vào chùa từ bao giờ và cũng rất ít khi được tiếp xúc với cháu.
Vụ việc đang gây hoang mang dư luận địa phương và đang được công an điều tra làm rõ.
Thu Hằng - Dân Trí
>> Kỳ 40: Nixon - Kissinger và Sihanouk với toan tính cuối đời của Mao Trạch Đông...
>> Singapore xử lý nghiêm cửa hàng điện thoại côn đồ lừa du khách Việt
>> Đã đến lúc thuê Kiatisuk thay HLV Miura!
>> Giết mèo khoe trên Facebook, trai Việt bị cảnh sát Đài Loan bắt
>> Đánh chết bạn tù vì chỗ ngồi xem tivi
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dạy và học online: Quá nhiều khó khăn, bất cập
một giờ trước Giáo dục
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải tổ chức học trực tuyến. Tuy nhiên, các giáo viên và học sinh phản ánh hình thức dạy và này có quá nhiều khó khăn, bất cập.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên: Sư trụ trì khóa cửa nhốt bé gái rồi... làm mất chìa khóa?