Trước trào lưu ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng rộng rãi, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ dùng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.

Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D

Vũ Trung Hương | 27/11/2018, 17:15

Trước trào lưu ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng rộng rãi, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ dùng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.

TheoTimes ofIsrael, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel hy vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ trên thị trường thực phẩm bằng cách phát triển công nghệ in 3D,có thể sản xuất các sản phẩm thay thế thịt. Jet Eat, được Eshchar Ben Shitrit thành lập vào đầu năm 2018 nhằm tạo ra một sản phẩm thay thế thịt bằng các thành phần tự nhiên, lành mạnh, mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Công ty vừa tuyên bố năm 2020, trên các quầy thực phẩmnước này sẽ xuất hiện thịt in bằng máy in 3D với cơ cấu giống hệt thịt tự nhiên.

Eshchar Ben Shitrit, người đứng đầu công ty khởi nghiệp Jet Eat chia sẻ rằng công ty của ông "tái tạo một ma trận phức tạp“ và “ma trận đó là thịt."

Ông cũng nói thêm rằngtrải nghiệm ăn sản phẩm thịt nhân tạo có thể so sánh với việc ăn thịt tự nhiên, trong đó,. bao gồm 4 thành phần: cơ, chất béo, myoglobin và mô liên kết. "Chúng tôi tái tạo cấu trúc này bằng cách sử dụng phương pháp in sinh học", - Ben Sheetrit nói - "Ngày nay, in kỹ thuật số đang được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và tôi tin rằng, trong một thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm."

Riêng ở Mỹ cũng có hàng chục công ty khởi nghiệp đang tham gia vào việc phát triển các sản phẩm thịt nhân tạo. Impossible Foods mất nhiều năm để sản xuất thịt viên đầu tiên từ các sản phẩm thay thế thịt, nhưng giờ đây công ty nói rằng việc tạo ra thịt ống nghiệm cũng dễ dàng như việc chuẩn bị một chiếc bánh nướng.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
3 giờ trước Du lịch
Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Hương vị tết xưa giữa thành thị
    20 phút trước Câu chuyện văn hóa
    Tết năm rồi, khi đến chúc xuân anh Hùng, tình cờ tôi thấy chị Hồng vợ anh ngồi nướng bánh phồng bằng vỉ tre và đốt bằng lửa rơm. Hương vị rơm lúa mùa và mùi bánh phồng hòa quyện làm tôi nhớ đến hương vị tết quê mùa của hơn 30 năm trước, khi tôi còn bé nơi quê nghèo ở Tam Bình – Vĩnh Long.
  • Elon Musk muốn áp dụng cách quản lý X với chính quyền Trump
    1 giờ trước Quốc tế
    Vào tháng 11.2022, vài ngày sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk mua lại Twitter (sau này đổi tên thành X), đội ngũ nhân viên nhận được một thư điện tử tiêu đề “Ngã ba đường” yêu cầu họ cam kết làm việc với hiệu suất vượt trội, cực kỳ chăm chỉ hoặc rời khỏi công ty.
  • Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
    3 giờ trước Du lịch
    Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
  • Ngày xuân tìm hiểu tranh dân gian Nam Bộ
    7 giờ trước Văn hóa
    “Tranh dân gian Nam Bộ” của Huỳnh Thanh Bình được xem là công trình nghiên cứu khá đầy đủ về nghệ thuật hội họa truyền thống của các thế hệ cha ông ở vùng đất phương Nam.
  • Hoa tràm trắng rụng đầy trong ánh trăng tháng chạp
    16 giờ trước Câu chuyện văn hóa
    Tiếng đàn ca tài tử vang lên trong xóm rừng heo hút, hoa tràm trắng rụng đầy trong ánh trăng tháng chạp, thỉnh thoảng tiếng song lang lại gõ lên nền trăng làm tròn trịa tuổi thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D