Finolhu Villas của Club Med tại Maldives được xem là resort nổi tiếng nhất thế giới với thiết kế kiến trúc 5 sao và sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Khám phá resort 5 sao sử dụng năng lượng mặt trời tại Maldives

Một Thế Giới | 02/03/2016, 10:41

Finolhu Villas của Club Med tại Maldives được xem là resort nổi tiếng nhất thế giới với thiết kế kiến trúc 5 sao và sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Resort tuyệt đẹp này được vận hành bằng năng lượng mặt trời này được thiết kế bởi studio kiến trúc đáng kính từ New York, Yuji Yamazaki Architecture và tọa lạc trên hòn đảo rộng 13 hecta và thuộc đảo san hô vòng South Male. Finolhu Villas là resort đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng tự nhiên. Mỗi năm, resort chỉ mở cửa đón đúng 100 khách. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các tấm panô thu thập năng lượng mặt trời với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao trải dài dọc theo hòn đảo.
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-1
 
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-2
 
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-3
 
Resort có tổng cộng 52 căn villa được bố trí theo kiểu phân nhánh, nối liền với một lối đi được bao phủ bởi các tấm panô mặt trời chạy dài chính giữa các villa. Bảng số phòng được đính trên trần nhà cao với thiết kế lượn sóng. Mỗi villa có 3 phòng ngủ, một hồ bơi và khu biển riêng nhằm mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái nhất và chiêm ngưỡng bình minh cũng như hoàng hôn trên biển trong một không gian hoàn toàn riêng tư. Ngoài ra còn có một nhà hàng ở trung tâm resort, cùng một không gian với quầy bar, hồ bơi, spa và phòng gym.
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-4
 
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-5
 
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-6
 
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-7
 
Trong một ngày trời trong và nắng đẹp thì resort sản sinh ra được 1mW năng lượng. Các phòng được thiết kế để sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm nhất, dù đây là thứ không hề thiếu hụt ở đây. Số năng lượng không sử dụng sẽ được trữ lại dành cho những ngày mưa và âm u. Bên cạnh đó, resort còn có hệ thống xử lý nước nhằm luôn luôn có nước sạch sẵn sàng cho du khách sử dụng. Cuối cùng, resort này được xây dựng trong một không gian hoàn toàn riêng biệt giữa mênh mông biển khơi với cảnh đẹp như tranh vẽ.
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-8
 
Kham pha resort 5 sao su dung nang luong mat troi tai thien duong Maldives-hinh-anh-9
 
 Đàm Quan (LuxuryTopics)
 
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám phá resort 5 sao sử dụng năng lượng mặt trời tại Maldives