Ngày 18.5, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Buổi tọa đàm có chủ đề “Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp” với sự tham gia của Á Hậu Thúy Vân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ông Đoàn Thiên Phúc - Chủ tịch HĐQT SetechViet.

Khởi nghiệp với tinh thần chiến binh, không sợ thất bại

Phan Diệu | 21/05/2018, 16:32

Ngày 18.5, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Buổi tọa đàm có chủ đề “Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp” với sự tham gia của Á Hậu Thúy Vân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ông Đoàn Thiên Phúc - Chủ tịch HĐQT SetechViet.

Tại buổi giao lưu, chương trình đã giới thiệu đến sinh viên cuốn sách “Quốc gia Khởi nghiệp” nói về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này đã trả lời cho những ai thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Á hậu Thúy Vân nhìn nhận câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel trong “Quốc gia Khởi nghiệp” là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp.

Á hậu Thúy Vân: Tinh thần chiến binh là dám thách thức với thất bại

Xuất hiện xinh đẹp tại chương trình, Á hậu Thúy Vân không ngần ngại chia sẻ câu chuyện dám thách thức với thất bại của bản thân. Đó là cô từng vượt qua rào cản từ gia đình để đi làm thêm lúc 15 tuổi, rồi mất hết tất cả tiền tiết kiệm để đi khởi nghiệp lần đầu năm 20 tuổi, cho đến việc thi rớt 8 lần trước khi đạt được danh hiệu trong cuộc thi sắc đẹp. Sau đó, cô lại dám nhận thử thách với vai trò MC của nhiều chương trình lớn trong khi chưa được đào tạo bài bản.

Theo Thúy Vân, bí quyết thành công là luôn đặt mục tiêu cho công việc. “Dù là Á hậu hay không thì khi khởi nghiệp, khó khăn Vân gặp phải không khác gì mọi người. Vì vậy, dù làm lĩnh vực gì, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một tinh thần chiến binh dám thách thức với thất bại. Và quan trọng nhất là bạn phải tin vào chính bản thân mình. Mất tiền bạc thì có thể kiếm lại được nhưng mất niềm tin vào bản thân là mất tất cả”.

CEO Đoàn Thiên Phúc: Khởi nghiệp thành công nhờ tinh thần chiến binh

Đoàn Thiên Phúc là gương mặt được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, bởi anh khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và gặp được nhiều thành công. Tuy nhiên, đằng sau thành công, anh từng gặp rất nhiều thất bại và có thời điểm đối mặt với khoản nợ lên đến 4 tỉ đồng. Để chi trả khoản lỗ trên, Thiên Phúc đã phải làm rất nhiều công việc, trải qua một quãng thời gian vô cùng khó khăn, cùng cực rồi cuối cùng mới tìm ra giải pháp công nghệ cho phần mềm.

Thiên Phúc cho rằng chính tinh thần chiến binh, không sợ thất bại giúp anh thực hiện được những điều bản thân hướng đến. “Khi khởi nghiệp, khó khăn lớn nhất của mọi công ty là con người, bởi con người tạo nên mọi thứ, tạo nên ý tưởng, sản phẩm và vận hành công ty. Nếu con người có tinh thần chiến binh, có ý chí cùng nhìn về một hướng thì các vấn đề như thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức… đều có thể giải quyết được. Do đó, khi làm những việc lớn, bản thân mình phải bỏ hết tâm trí, sức lực vào nó và xác định năng lực cốt lõi của bản thân để chinh phục đam mê và thành công”.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Cứ thử thách rồi sẽ thành công

Trước khi trở thành ca sĩ, ít ai biết rằng Nguyễn Phi Hùng được đào tạo để trở thành một nghệ sĩ múa ballet chuyên nghiệp. Do vậy, khi rẽ ngang sang lĩnh vực ca hát, anh từng có quãng thời gian rất khó khăn bởi sự dằn vặt trong suy nghĩ. Anh từng không dám chia sẻ với ai để tự đấu tranh tư tưởng và tìm hướng đi đúng cho bản thân. Nhờ sự đấu tranh này, Nguyễn Phi Hùng hiện tại đã ghi dấu ấn với công chúng bằng vai trò của một ca sĩ, diễn viên có đời tư “sạch” nhất showbiz Việt.

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ chính tinh thần thoải mái, không ngại khó khăn giúp anh có nhiều năng lượng sống để dành tình yêu cho đam mê mà mình theo đuổi. “Khi bạn gặp khó khăn, đừng ngại ngùng mà hãy chia sẻ ước mơ của mình để mọi người chắp cánh, giúp ước mơ thành hiện thực. Và hãy luôn đặt mình ở vị trí xuất phát để mỗi ngày phải cố gắng nhiều hơn. Nếu có đam mê thì nên đặt hết tâm trí vào nó. Đừng ngại khó khăn, cứ thử thách đi rồi sẽ thấy thành công”.

Đến với buổi giao lưu, các diễn giả cũng đã truyền động lực và cảm hứng đến các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện khởi nghiệp thành công nhờ vào ý chí, tinh thần chiến binh dám thách thức thất bại. 3 vị diễn giả hy vọng rằng các bạn thanh niên, sinh viên cần học hỏi tinh thần này để bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa với tâm thế của một thanh niên Việt tự tin, dám dấn thân, dám dẫn dắt.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Trong tháng 5.2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

Ngày 24.5.2018 – Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Ngày 25.5.2018 – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Ngày 26.5.2018 – Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM

Ngày 30.5.2018 – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Ngày 31.5.2018 – Trường Đại học Thành Đô

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai

Phan Diệu
Bài liên quan
Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định: Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng
Sau khi có quyết định khởi tố hình sự vụ án "Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức" tại CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên từ đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía Trung Nguyên đã biên thông cáo dài hơn 3 ngàn từ để thông tin cho rõ ràng vụ việc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
6 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi nghiệp với tinh thần chiến binh, không sợ thất bại