Khởi tố người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại về tội mua dâm

Quang Cường | 25/08/2019, 08:59

Nguyễn Thanh Trung – người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục gây rúng động dư luận vừa qua, bị cơ quan công an khởi tố về tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Công an TP.Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP.Vinh) để điều tra tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Nguyễn Thanh Trung chính là người đã dựng chuyện con gái 6 tuổi của mình bị xâm hại tình dục, sau đó anh này viết đơn tố giác gửi đến các cơ quan chức năng.

Cụ thể, ngày 28.6, Trung đến cơ quan Công an TP.Vinh trình báo và kèm theo đơn tố giác chị Trần Thị T.A. (SN 1998, trú ở tỉnh Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn B.T. (SN 2013, là con gái ruột của Trung) tại một khách sạn ở TP.Vinh) vào ngày 19.6.

Công an TP.Vinh đã vào cuộc xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ, đồng thời trưng cầu giám định pháp y đối với cháu T. Kết quả điều tra cho thấy cháu T. không hề bị xâm hại. Trung đã khai nhận với công an rằng mình đã tạo dựng nên vụ việc con gái 6 tuổi bị xâm hại.

Ngày 23.8, Công an TP.Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung.

Quyết định khởi tố Nguyễn Thanh Trung về tội Mua dâm người dưới 18 tuổi

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Công an TP.Vinh xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần với chị Trần Thị T.A. (người bị Trung tố cáo xâm hại con gái mình). Thời điểm đó, chị A. mới 16 tuổi. Sau đó Trung bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Bình Hà
Bài liên quan
Ngành kiểm sát huỷ hơn 700 quyết định khởi tố, bắt giam trái pháp luật
Trong năm 2020, ngành kiểm sát không phê chuẩn 717 lệnh, quyết định bắt, tạm giam và huỷ 716 quyết định tạm giữ thiếu căn cứ, trái pháp luật

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
14 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại về tội mua dâm