Sáng nay 30.11, tại khu vực Dự án khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà công nhân đang tiến hành xây dựng trong khi Chính phủ đang yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động trên bán đảo này để thanh tra.

Kiểm tra việc xây dựng của Công ty Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà

Lê Đình Dũng | 30/11/2017, 10:44

Sáng nay 30.11, tại khu vực Dự án khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà công nhân đang tiến hành xây dựng trong khi Chính phủ đang yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động trên bán đảo này để thanh tra.

>>Đà Nẵng lo bán đảo Sơn Trà sạt lở vì 40 móng biệt thự

Tại hiện trường, rất nhiều công nhân đang đổ bê tông xây dựng bờ tường đá áp sát vào các vách núi. Trao đổi nhanh với Một Thế Giới, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đang lên hiện trường để kiểm tra cụ thể.

“Đến thời điểm hiện tại Sở chưa có quyết định nào cho phép công trình của công ty Biển Tiên Sa được xây dựng tiếp. Chỉ có một công văn của thành phố đồng ý cho công ty này xây dựng bờ kè để chống sạt lở núi. Chúng tôi đang lên hiện trường kiểm tra và sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc”, ông Tuấn nói.

Công trình xây dựng của Biển Tiên Sa đang bị đình chỉ - Ảnh: Lê Đình Dũng

Như đã đưa tin, việc đào xới một góc bán đảo Sơn Trà để làm dự án nghỉ dưỡng của Công ty Biển Tiên Sa được phát hiện vào tháng 3.2017 đã khơi mào cho những làn sóng phản đối việc băm nát bán đảo này thời gian qua. Riêng Công ty Biển Tiên Sa chỉ bị phạt 40 triệu đồngliên quan đến việc xây dựng 40 móng biệt thự trên và đình chỉ thi công.

Từ Quốc hội, Chính phủ đến các cấp ngành ở TP.Đà Nẵng sau đó đã có nhiều động thái vào cuộc. Đến nay, nhiều vấn đề phức tạp liên quan bán đảo này ngàycàng lộ diện. Chỉ riêng việc phản đối quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà của Tổng cục Du lịch ban hành năm 2017 đã cho thấy chính quyền Đà Nẵng thời kỳ trước đây đã tự ý cấp phép hàng chục dự án "xíphần" tại Sơn Trà. Đây chính là điểm khó mà chính quyền nhiệm kỳ hiện tại đang phải gỡ.

Hiện, Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra toàn diện trên bán đảo này. Chính quyền Đà Nẵng cũng đã yêu cầu ngừng toàn bộ giao dịch, xây dựng trên bán đảo để phục vụ công tác thanh tra.

Tại dự án Biển Tiên Sa, sau khi công ty này đào xới một góc bán đảo để làm biệt thự và bị đình chỉ thì hiện tượng xói lở xảy ra ngày càng mạnh. Trước tình hình trên, chính quyền Đà Nẵng đã trình Chính phủ và chấp thuận cho chủ đầu tư xây dựng các hạng mục kè để chống sạt lở.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Chiều 18.1, Hà Nội và Đà Nẵng có 2 ca mắc mới COVID-19
Chiều 18.1 ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.539 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trump và vợ tạm biệt Nhà Trắng, Biden nhậm chức với bao thách thức
2 giờ trước Quốc tế
Tổng thống Donald Trump cùng bà Melania Trump đã rời Washington trước khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46 vào trưa 20.1 (giờ Mỹ), với việc đảng Dân chủ nắm quyền lãnh đạo đất nước bị bủa vây bởi những chia rẽ chính trị sâu sắc và đại dịch COVID-19 hoành hành.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm tra việc xây dựng của Công ty Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà