Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định thi hành kỷ luật đối với với nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và 3 nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Bình Dương và 3 nguyên Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Lam Thanh | 20/10/2021, 15:03

Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định thi hành kỷ luật đối với với nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và 3 nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, tại Quyết định 1768/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Liêm, do ông này đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác, và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

Theo kết luận của Bộ Chính trị, ông Trần Thanh Liêm, trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, làm trái chủ trương của Tỉnh ủy.

kl.jpg

Ông Liêm chịu trách nhiệm trong việc bổ sung văn bản để hợp thức hóa sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án liên quan đến vốn góp của Đảng, Nhà nước cho tư nhân. Ông Liêm cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Thanh Liêm.

Tại Quyết định 1765/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Vũ Thị Thu Thủy, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021, do bà Thủy đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác, và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành kỷ luật về đảng.

Tại Quyết định 1766/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021, do ông Thành đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành kỷ luật về đảng.

Tại Quyết định 1767/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Huy Hậu, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021, do ông này đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác, và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành kỷ luật về đảng.

Bài liên quan
Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 4 người tử vong sau tiêm vắc xin ở Thanh Hóa
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc xin phòng COVID-19, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM sẽ ứng phó như thế nào với biến thể mới Omicron?
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
TP.HCM đang chuẩn bị các kịch bản để ứng phó với biến chủng mới Omicron, trong đó có tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn, bài bản hơn giữa y tế công – y tế tư; đông y – tây y; quân y – dân y.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Bình Dương và 3 nguyên Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh