Robot FUSO có thể di chuyển linh hoạt tới mọi nơi trong một không gian đóng, có thể xác định được địa điểm yêu cầu và di chuyển tới đó, tránh được các vật cản…

Kỹ sư Việt chế tạo robot hướng dẫn viên

13/12/2019, 15:05

Robot FUSO có thể di chuyển linh hoạt tới mọi nơi trong một không gian đóng, có thể xác định được địa điểm yêu cầu và di chuyển tới đó, tránh được các vật cản…

Robot FUSO có thể nhận diện được cử chỉ vẫy tay của con người từ xa

Robot FUSO do các kỹ sư trẻ thuộc Trường đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nôi) chế tạo, có thể nhận diện được các cử chỉ vẫy tay của con người từ xa và phản ứng lại với các cử chỉ đó. Ngoài ra, robot FUSO còn có thể di chuyển linh hoạt tới mọi nơi trong một không gian đóng, có thể xác định được địa điểm yêu cầu và di chuyển tới đó, tránh được các vật cản.

Theo PGS.TS Chử Đức Trình (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ) - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu robot FUSO, robot này có nhiệm vụ làm hướng dẫn viên, nhận diện được khuôn mặt của từng người. Với các tính năng này, robot FUSO có thể được sử dụng làm hướng dẫn viên trong bệnh viện, trong bảo tàng hay siêu thị.

Cụ thể, bệnh nhân đến bệnh viện, robot này dẫn họ đến phòng khám; trong siêu thị, nếu người mua hàng muốn mua hàng gì, nói tên hàng, robot FUSO sẽ dẫn họ đến chỗ đó. Hiện đã có tập đoàn lớn có ý tưởng muốn đặt hàng loại robot này.

Được biết, sản phẩm này là kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Công nghệ Chiba của Nhật Bản. Hiện phía Trường đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nôi) mong muốn có sự chung tay của các doanh nghiệp để có thể thương mại hóa sản phẩm.

Thu Anh

Bài liên quan
CEO DN 500.000 tỉ: Nếu Việt Nam có 10, 100 người như tôi thì lọt top 10 thế giới là đương nhiên
“Tôi đang làm thật, có cơ sở, không đùa. Nếu Việt Nam có 10 người, 100 người như tôi thì nước ta nằm trong top 10 thế giới là đương nhiên", ông Quốc Anh khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỹ sư Việt chế tạo robot hướng dẫn viên