Mặc dù thị trường phim năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng các nhà sản xuất đã rất nỗ lực để mang đến những tác phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả trong dịp Tết

Lạc quan thời COVID-19 trở thành đề tài cho phim hài Tết

Hà Khanh | 04/02/2021, 06:06

Mặc dù thị trường phim năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng các nhà sản xuất đã rất nỗ lực để mang đến những tác phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả trong dịp Tết

Trong số đó, bộ phim sitcom hài Ớt Đỏ được hứa hẹn sẽ mang lại sảng khoái cho khán giả.  Đạo diễn Thành Nam và đạo diễn Đồng Giao đã ‘thổi hồn’ vào cốt truyện một cách khéo léo khi nội dung xoay quanh sự thất bác của nhà hàng nhưng ở đó con người biết dựa vào nhau để chống chọi với những khó khăn và cùng đón năm mới đầy niềm vui.

Câu chuyện mở đầu tại Ớt Đỏ - một nhà hàng trung lưu có tiếng ở Sài Gòn với sở trường là các món ăn Việt Nam. Nhà hàng phải đóng cửa gần 1 năm do dịch COVID-19. Tuy nhiên, đến gần Tết, chủ nhà hàng là bà Huyền Trầm (Phi Phụng) quyết định mở cửa kinh doanh trở lại để giữ tâm huyết 3 đời của gia đình.

hai-tet.jpg
Sitcom sẽ được phát sóng từ 30 đến mùng 2 Tết Nguyên Đán 2021 trên Today TV

Tất cả nhân viên cũ đều ủng hộ và trở lại làm việc, tuy nhiên chỉ thiếu đúng bếp trưởng vốn đã bỏ về quê ‘nuôi cá trồng rau’. Vì không có doanh thu nên không thể mời đầu bếp nổi tiếng, bà Huyền Trầm đánh liều đăng tin tuyển dụng bếp trưởng với mức lương ‘bèo bọt’.

Một đầu bếp chuyên nghiệp có 8 năm kinh nghiệm, ngoại hình đẹp mắt ‘bỗng’ nộp đơn vào tiệm vì cảm thấy thích thú với tên Ớt Đỏ. Bà Huyền Trầm mừng như ‘bắt được vàng’ và khai trương lại ngay lập tức. Đến khi ‘thử tài’ đầu bếp thì cả tiệm ‘tá hỏa’ vì bếp trưởng Phong (Tim) là đầu bếp nấu món Âu trong khi nhà hàng lại làm món Việt.

Nhưng cũng chính hiểu lầm này đã giúp nhà hàng trở nên nổi tiếng bất ngờ khi Phong nêm nếm, pha trộn món ăn truyền thống Việt Nam kết hợp với món Âu, tạo nên hương vị mới lạ mà ai cũng muốn được thưởng thức. Sự cách tân món ăn này không chỉ cứu sống nhà hàng mà còn tạo nên những mối duyên kỳ lạ chớm nở trong tiệm.

hai.jpg

Bộ phim có sự tham gia của những gương mặt kỳ cựu màn ảnh nhỏ như: Nghệ sĩ Nhân dân Việt Anh trong vai thầy bói ‘lạc quẻ’; nghệ sĩ Hoàng Thái Quốc vai ‘người thương’ của chủ tiệm; Huỳnh Cẩm Tú vai ‘người yêu trong mộng’ của bếp trưởng cùng các diễn viên tài năng khác. Cùng nhạc phim “Tết đỏ” do ca sĩ Đạt Ozy sáng tác và thể hiện sẽ càng giúp bộ phim thêm phần vui tươi, thú vị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nếu bị Trump công kích ở Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, Biden cũng phớt lờ vì sao?
9 giờ trước Góc nhìn
Chính quyền Biden nói rõ rằng họ có kế hoạch phớt lờ bài phát biểu của ông Donald Trump vào ngày 28.2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở bang Florida, nơi cựu Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ bình luận công kích người kế nhiệm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lạc quan thời COVID-19 trở thành đề tài cho phim hài Tết