Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hoạt động này chưa được UBND tỉnh cấp phép hoạt động.

Lâm Đồng: Kiến nghị xử lý dịch vụ du lịch xuồng máy trên hồ Xuân Hương

H.Đ | 22/06/2022, 20:25

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hoạt động này chưa được UBND tỉnh cấp phép hoạt động.

xuong-may.jpg
Hoạt động này chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép hoạt động

Trong thời gian qua, xuất hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch bằng xuồng máy tại bến thuyền Xuân Hương (Đà Lạt, Lâm Đồng). Qua kiểm tra thực tế tại khu vực hồ Xuân Hương vào sáng 19.6, đơn vị chức năng xác định tại khu vực bờ hồ gần nút giao Trần Quốc Toản - Trần Nhân Tông có xuất hiện một nhà bán vé có bảng quảng cáo ghi thông tin: Điểm bán vé bến thuyền Xuân Hương của Công ty TNHH LiMi; dưới lòng hồ có 30 xuồng nhỏ gắn động cơ; trong đó, có khoảng 4 xuồng đang hoạt động trên mặt hồ phục vụ du khách.

Các xuồng này do du khách tự lái; trong đó, có xuồng mang số 18 đang chở theo 7 người (trong đó có 1 trẻ em), một người không mặc áo phao, xuồng có dấu hiệu vượt quá tải trọng và luôn ở trạng thái nghiêng về một bên, rất nguy hiểm cho tính mạng các du khách trên xuồng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hoạt động này chưa được UBND tỉnh cấp phép hoạt động theo quy định tại Chương IV Nghị định số 67/2018/NĐ-CP ngày 14.5.2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy hoạt động du lịch bằng xuống máy này rất nguy hiểm đến an toàn, tính mạng du khách; ảnh hưởng đến cảnh quan chung khu vực quanh hồ Xuân Hương; có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Do đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đề nghị UBND TP.Đà Lạt tổ chức kiểm tra hoạt động du lịch bằng xuồng máy tại bến thuyền Xuân Hương; đồng thời xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với hành vi vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi; báo cáo kết quả xử lý về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15.7.2022 để Sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư: Cán bộ phải biết xấu hổ khi bản thân, người thân tham nhũng, tiêu cực
2 giờ trước Theo dòng thời sự
“Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực”, Tổng bí thư nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lâm Đồng: Kiến nghị xử lý dịch vụ du lịch xuồng máy trên hồ Xuân Hương