Lễ khởi động lắp đặt thiết bị Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - Giai đoạn 2

Bài PR khuyến mãi - hợp đồng Sao Mai Group | 15/09/2020, 18:19

Ngày 15.9 tại An Giang, Tập đoàn Sao Mai (ASM) đã làm lễ khởi động lắp đặt hệ thống thiết bị chính của Nhà máy điện mặt trời (giai đoạn 2) ở huyện Tịnh Biên.

Trong khoảng thời gian 100 ngày tới, toàn thể cán bộ, công nhân của Tập đoàn cùng với các nhà thầu đặt quyết tâm cao nhất để hoàn thành và đảm bảo COD đúng hạn chót vào ngày 31.12.2020, ngày phát điện thương mại muộn nhất được hưởng giá mua điện ưu đãi 7,06UScent/kWh của Chính phủ.

Đại diện Tập đoàn này cho hay, giai đoạn 2 của Nhà máy điện mặt trời Sao Mai có công suất 106Mwp, với vốn đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ, đồng thuận cao của chính quyền các cấp và người dân địa phương nên việc thương thảo thống nhất về giá chuyển nhượng đất giữa người dân và nhà đầu tư rất nhanh chóng. Ngoài ra, các thủ tục hành chính cũng thuận lợi bởi tâm huyết của nhà đầu tư nhận được sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ khởi động Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - Giai đoạn 2

Mặc dù so với năm 2019, thì mức giá đền bù cho người dân có đất trong dự án đã tăng gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng từ dịch và khủng hoảng kinh tế cũng tác động đến chi phí vận chuyển thiết bị tăng cao… dẫn đến đội vốn đầu tư. Vượt qua những rào cản đó, Sao Mai Group vẫn cố gắng vượt khó để thực hiện cam kết đúng thời hạn phát điện thương mại (COD) với EVN vào cuối năm nay. Đặc biệt, Tập đoàn đã thể hiện được ý chí, nguyện vọng phát triển, quyết tâm thay đổi toàn diện, đưa huyện miền núi ngày càng khởi sắc.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ cảm nhận về công trình điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI

Với tất cả sự quyết tâm và khẩn trương cao độ, Sao Mai Group sẽ hoàn thành tổng thể Nhà máy điện mặt trời có tổng công suất 210 MWp, trên diện tích khoảng 270 ha, vốn đầu tư chạm mốc 6.000 tỉ đồng vào cuối năm 2020. Sao Mai Solar Farm hoàn toàn xứng đáng là công trình tiêu biểu nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dịp này, Tập đoàn cũng đang chuẩn bị khánh thành Nhà máy nước uống thiên nhiên An Hảo (tại huyện Tri Tôn), có vốn đầu tư 120 tỉ đồng.

Ông Lê Thanh Thuấn - Tổng Giám đốc tập đoàn Sao Mai cam kếtsẽ hoàn thành tổng thể Nhà máy điện mặt trời Sao Mai đúng tiến độ

Trong quá trình thi công Nhà máy điện mặt trời Sao Mai dưới chân Núi Cấm, Tập đoàn đã phối hợp với Foodtech - đơn vị khoa học và công nghệ trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam khoan thăm dò mẫu địa chất - nước. Viện Pasteur TP.HCM đánh giá chất lượng thông qua các chỉ số khoáng vi lượng, với kết quả đạt chuẩn tốt và an toàn cho sức khỏe con người. Thương hiệu nước khoáng An Hảo xuất hiện lịch lãm như một hoàng tử của vùng Thất Sơn hùng vĩ, được ra đời trong thời điểm dịch COVID-19 đáng nhớ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh An Giang khen tặng đột xuất cho 15 tập thể và 37 cá nhân đã tham gia vào công tác vận động quần chúng

Dẫn nguồn từ mạch nước ngầm tại vùng Bảy Núi, qua hệ thống lắng lọc hoàn toàn tự động và khử khuẩn bằng tia cực tím mặt trời, nước khoáng thiên nhiên tại đây được đóng chai trên dây chuyền khép kín tuyệt đối vô trùng. Sản phẩm giải khát thương hiệu An Hảo được đặt cùng tên với địa danh tại Thất Sơn. Thiên Cấm Sơn nổi tiếng không chỉ về cảnh sắc mệnh danh “Đà Lạt 2 - Miền Tây” mà còn chất chứa những gì thuộc về huyền thoại, đặc biệt là nguồn nước với hàm lượng khoáng vi lượng tự nhiên, tốt cho sức khỏe và hương vị độc đáo chỉ có ở vùng đất uy linh.

Nhà máy điện mặt trời Sao Mai (giai đoạn 1) đi vào hoạt động từ năm 2019 đến nay, góp phần thúc đẩy kinh tế cho cả vùng biên giới Tây Nam

Nhìn lại các công trình đặc trưng ở hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Sao Mai Group đang ngẫu nhiên tạo ra những xung lực mới về lợi thế cạnh tranh cho địa phương này. Trong tương lai, toàn vùng biên giới Tây Nam sẽ trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư khác, hứa hẹn một sự thay đổi mạnh mẽ ở An Giang trước thềm Đại hội Đảng nhiệm kỳ mới.

Mai Nguyễn
Bài liên quan
Khen thưởng 3 chiến sĩ công an cứu cặp vợ chồng gặp nạn trên sông
Các cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổ công tác liên ngành Châu Đốc kịp thời cứu cặp vợ chồng trên ghe cào bị chìm lúc nửa đêm, đã được Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng giấy khen.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 22.10
11 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phương án nổ mìn phá đá để thông đường 71 vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích được phía Quân đội đề xuất sẽ được giao cho lực lượng Công Binh Quân khu 4 triển khai thực hiện trong ngày 22.10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ khởi động lắp đặt thiết bị Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - Giai đoạn 2