Sáng 30.10, đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới tham dự Lễ tưởng niệm và đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh vì nhiệm vụ mở đường tại Đắk Nông

Trang Pham | 30/10/2017, 13:08

Sáng 30.10, đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới tham dự Lễ tưởng niệm và đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Tham dự Lễ tưởng niệm còn có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, lực lượng vũ trang các tỉnh, đặc biệt có gần 60 cựu chiến binh và thân nhân đại diện cho hơn 262 cựu chiến binh từng tham gia xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc – Nam.

Chương trình nằm trong các hoạt động kỷ niệm 57 năm ngày khai thông đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Thượng tướng Tô Lâm cho biết: “Đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh nói chung, đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Đức, nay là tỉnh Đắk Nông nói riêng đã đi vào huyền thoại, có ý nghĩa lịch sử to lớn mang tầm vóc thời đại, với tinh thần tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”.

Thượng tướng Tô Lâm,Bộ trưởng Bộ Công anphát biểu trong Lễ tưởng niệm

“Cách đây 57 năm, vào lúc 16 giờ ngày 30.10.1960, đoàn công tác B90 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị thành lập tại miền Bắc đã bắt được liên lạc với đoàn công tác C200 của miền Đông Nam Bộ tại thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Thời khắc lịch sử thiêng liêng ấy đã nối liền hai vùng chiến lược Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, khai thông đường Hồ Chí Minh huyền thoại”, ông Lê Diễn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thứ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban chỉ đạo Lễ tưởng niệm gợi nhắc lịch sử hào hùng của dân tộc.

Ông Lê Diễn, Bí thưtỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban chỉ đạo Lễ tưởng niệm

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta trên các chiến trường miền Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đã đoàn kết một lòng, tôi luyện ý chí quyết tâm sắt đá, lòng dũng cảm, sẵn sàng hy sinh xương máu, hiến trọn tuổi thanh xuân vì nhiệm vụ soi mở đường, khai thông, chiến đấu và bảo vệ tuyến đường hành lang chiến lược Bắc – Nam. Từ đó đã làm nên con đường huyết mạch để phục vụ chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

“Đường hành lang chiến lược Bắc – Nam thực sự là những địa danh lịch sử có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, thể hiện lòng tri ân đối với công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc. Với những hy sinh, mất mát to lớn không gì bù đắp được đó, chúng ta càng thấm thía hơn giá trị của hòa bình, độc lập, tự do”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Tại Lễ tưởng niệm, Thượng tướng Tô Lâm cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã thực hiện nghi thức đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc – Nam.

Trước đó, các đại biểu cũng đã tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Nông, đặt vòng hoa và thắp hương lên Tượng đài liệt sĩ, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trang Nhung -Sơn Phạm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Truy tìm được 65 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Thủ Đức
5 giờ trước Y học - sức khỏe
Cơ quan chức năng xác định có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại một chung cư ở TP.Thủ Đức và hiện đã phát hiện được 65 người tiếp xúc với bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh vì nhiệm vụ mở đường tại Đắk Nông