“Nhiệm vụ của ngành giáo dục là lo chuyện học hành cho học sinh đạt kết quả thật tốt chứ không phải lâu lâu lại yêu cầu học sinh mua món này, món nọ để hỗ trợ doanh nghiệp thân thiết nào đó”, 1 phụ huynh nói.

Long An: Sở ra văn bản… nhờ các trường giúp bán đồ lót nữ

Hùng Anh | 23/07/2019, 15:55

“Nhiệm vụ của ngành giáo dục là lo chuyện học hành cho học sinh đạt kết quả thật tốt chứ không phải lâu lâu lại yêu cầu học sinh mua món này, món nọ để hỗ trợ doanh nghiệp thân thiết nào đó”, 1 phụ huynh nói.

Ngày 23.7, ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Long An, xác nhận Sở này có ban hành văn bản gửi các Phòng GD&ĐT trong tỉnh, đề nghị phối hợp, hỗ trợ Công ty Dệt may Nguyên Dung (TP.HCM) triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm áo lá kháng khuẩn cho nữ sinh các trường THCS trong tỉnh.

“Nhưng sau khi dư luận lên tiếng, có những phản ứng trái chiều về việc này, hiện nay Sở đã có thông báo cho các trường THCS và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu dừng việc bán áo lá kháng khuẩn”, ông Thở cho biết.

Trước đó, ngày 17.7, Phòng GD&ĐT các huyện, thành thị trong tỉnh Long An nhận được công văn số 1819/SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT Long An yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp, hỗ trợ Công ty Dệt may Nguyên Dung triển khai kế hoạch giới thiệu dòng áo lá kháng khuẩn đến học sinh.

Công văn của Phòng GD&ĐT Cần Đước- Ảnh: Thanh Anh

Ngày 18.7, ông Đặng Minh Tấn, Phó trưởng Phòng GD&ĐT H.Cần Đước đã ký công văn số 1026/PGDĐT, thông tin đến Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc: giới thiệu dòng sản phẩm áo lá kháng khuẩn đến học sinh nữ của trường, với giá 129.000 đồng/sản phẩm, thông báo các em mua, sử dụng với tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

Nhà trường lập danh sách học sinh có nhu cầu mua, sử dụng, liên hệ công ty Nguyên Dung để đăng ký và thanh toán trực tiếp với công ty.

Ngay sau đó, nhiều phụ huynh trong H.Cần Đước bức xúc. 1 phụ huynh ở xã Phước Đông, nói: “Nhiệm vụ của ngành giáo dục là lo chuyện học hành cho học sinh đạt kết quả thật tốt chứ không phải lâu lâu lại yêu cầu học sinh mua món này, món nọ để hỗ trợ doanh nghiệp thân thiết nào đó.

Văn bản nói các em tự nguyện mua, không bắt buộc, nhưng liệu các em có dám… không tự nguyện mua hay không? Lần này Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện sử dụng văn bản chính thức của ngành để đi bán áo lá kháng khuẩn dùm doanh nghiệp thì… thiệt là hết biết!”.

Theo ông Thở, Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung là 1 mạnh thường quân có nhiều giúp đỡ thiết thực đối với các Hội Cựu Giáo chức trong cả nước. Vì vậy khi Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An gửi văn bản đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh hỗ trợ, lãnh đạo Sở đã đồng ý và ban hành văn bản trên…

Và dư luận phản ứng, rút kinh nghiệm, Sở đã có thông báo yêu cầu các Phòng GD&ĐT ngừng ngay. Sau khi kiểm tra thì mới có Phòng GD&ĐT H.Cần Đước triển khai. Và, cũng như lãnh đạo Phòng GD&ĐT H.Cần Đước, ông Thở cho biết lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Long An sẽ… rút kinh nghiệm.

Thanh Anh
Bài liên quan
Sáng 15.5: Thêm 20 ca COVID-19 trong nước; có 46 bệnh nhân tiên lượng nặng và rất nặng; 200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang
Bản tin sáng 15.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh tử vong
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An: Sở ra văn bản… nhờ các trường giúp bán đồ lót nữ