Tối 22.7, bà Hồ Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và Đầu tư bất động sản Đồng Đội Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận bà đã ký tâm thư gửi Bộ trưởng GD-ĐT để phản ánh những vướng mắc trong Thông tư 58. Bà Hương cũng mong Bộ GD-ĐT xem xét lại trường hợp con gái của bà là Trương Hồ Gia H., dù trước đó người mẹ đã khẳng định sẽ cho con gái nghỉ học luôn.

‘Nữ hoàng ngọc trai’ hết chửi hiệu trưởng lại viết tâm thư gửi Bộ trưởng GD-ĐT

Duy Khang | 23/07/2019, 09:40

Tối 22.7, bà Hồ Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và Đầu tư bất động sản Đồng Đội Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận bà đã ký tâm thư gửi Bộ trưởng GD-ĐT để phản ánh những vướng mắc trong Thông tư 58. Bà Hương cũng mong Bộ GD-ĐT xem xét lại trường hợp con gái của bà là Trương Hồ Gia H., dù trước đó người mẹ đã khẳng định sẽ cho con gái nghỉ học luôn.

Tâm thư dài2 trang, bà Hương - người cũng được mệnh danh là Nữ hoàng ngọc trai, liệt kê kết quả học tập của con gái có tổng số điểm trung bình các môn là 6,8, đạt loại khá. Với kết quả con đạt được, bà Hương cho rằng rất tự hào về những nỗ lực của con.

"Khi biết con bị ở lại lớp vì nghỉ quá số buổi quy định, bà có lên trường hỏi thầy hiệu trưởng thì được biết cháu bị vướng vào Thông tư 58. Gia đình bà liền làm đơn xin cứu xét gửi Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang", nữ CEO viết.

Với tinh thần trách nhiệm của mộtphụ huynh và mộtcông dân, bà Hương mong muốn ai cũng có điều kiện tốt cho những mầm non có lực học tốt, ngoan ngoãn và tuân thủ nội quy của nhà trườngnhưng chẳng may vướng vào những trường hợp bất khả kháng như trường hợp con của bà là Trương Hồ G.H.

Trong một phút nóng nảy, bà Hương đã viết lên dòng trạng thái đó và nói rằng: "Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi". Nhưng chỉ vài tiếng sau là bà tự gỡ và chỉnh sửa lại....

"Thú thật, chưa bao giờ tôi dám xem thường thầy cô giáo, bằng chứng là cho đến tuổi này, ngoài ba mẹ tôi ra thì thầy cô lúc xưa của tôi vẫn là số 1, tôi chưa bao giờ dám xem thường điều đó cả...", bà Hương ghi trong tâm thư.

Bà Hương cũng có 2 điều mong muốn: "Thứ nhất, tôi muốn con tôi được xét lại. Thứ hai, tôi mong muốn Bộ GD-ĐT có thêm điều khoản bổ sung vào quy chế của Thông tư 58 để được hợp lý hợp tình".

Bức tâm thư bà Hương gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT- Ảnh: Hàm Yên

Qua tâm thư này, bà Hương xin nhận khuyết điểm và thành thật gửi lời xin lỗi đến hội đồng nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn.

Vài ngày trước, dư luận bất bình trước những dòng status của người có nick Facebook Hồ Thanh Hương. Cụ thể là tối 18.7, người phụ nữ này đăng link của 3 bài báo kèm 1 status chửi hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn và hội đồng giáo viên Trường THPT Phú Quốc, vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

"Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...", bà Hương viết trên Facebook Cộng đồng Phú Quốc.

Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc Nguyễn Ngọc Toànnói rằng nội dung bà Hương đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng cứ để dư luận lên tiếng, bản thân ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

"Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban, nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư khi mà sổ ghi đầu bài thể hiện rõ ràng số ngày nghỉ của em H. là quá số ngày quy định nên phải thực hiện đúng theo thông tư 58 của Bộ giáo dục và đào tạo”, ông Toàn nói.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết khi nghe phụ huynh trình bày bà cũng thấy xót, mong muốn nhà trường cứu xét.

Tuy nhiên, vụ việc không đơn giản, em học sinh này nghỉ nhiều ngày với lý do điều trị bệnh nhưng lại không có hồ sơ bệnh án hay chỉ định của bác sĩ.

"Hội đồng kỷ luật nhà trường đã rất kiên định, Sở cũng không đủ cơ sở để can thiệp, không khéo lại phát sinh tiền lệ sau này khó cho nhà trường", bà Giang chia sẻ.

Hàm Yên
Bài liên quan
Rét hại: Lai Châu cho học sinh nghỉ học, Mẫu Sơn xuất hiện băng giá, Hà Nội 8-11 độ C
Chiều 10.1, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, do nền nhiệt độ của tỉnh Lai Châu xuống thấp, xuất hiện rét đậm, rét hại, đến nay, trên toàn tỉnh đã có 132 trường học được bố trí lịch nghỉ học ngày 11.1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Biden đã chìa quân bài để thực hiện chiến lược đối phó Trung Quốc
12 giờ trước Hồ sơ
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có một bước tiến dài khi công bố Kurt Campbell cho vị trí điều phối viên Nhà Trắng về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Nữ hoàng ngọc trai’ hết chửi hiệu trưởng lại viết tâm thư gửi Bộ trưởng GD-ĐT