Salad không chỉ ngon miệng, mà còn giúp phái đẹp giảm cân, giảm stress, mắt sáng và làn da căng mịn đầy sức sống.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà salad đem lại:
Đẩy lùi cơn đói
Bạn có thể chế biến salad theo nhiều cách, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Salad rau tươi giúp thỏa mãn khẩu vị và đẩy lùi cơn đói.
Hỗ trợ giảm cân
Salad rau tươi chứa ít calo; thêm rau tươi vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân và thải độc cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn thuần rau sống để giảm cân, vì cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng khác mà rau không đáp ứng được.
Xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh hơn
Để có xương chắc khỏe và dẻo dai từ khi còn trẻ và chuẩn bị cho tuổi già cập bến là rất quan trọng - bạn nên thêm các loại rau nấu hay salad rau trộn vào bữa ăn của mình: Rau cải xoong, rau chân vịt, bắp cải tím hay đỏ.
Tốt cho ruột
Salad rau tươi không dễ để tiêu hóa, nhưng đây vẫn là một món tốt cho ruột. Salad giàu chất xơ, nhờ đó ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột.
Giàu chất chống oxy hóa
Rau chân vịt tươi, rau diếp tươi, cà rốt, ớt chuông đỏ, cà chua và súp lơ tươi là những loại rau quả rất giàu chất chống oxy hóa. Nhiều loại rau quả tươi khác cung cấp cho bạn lượng vitamin A và C dồi dào.
Giàu protein
Cơ thể người không dự trữ protein, do đó việc thường xuyên cung cấp đủ protein cho cơ thể là rất cần thiết. Rau xanh kết hợp với phô mai ít béo và thịt nạc là đủ để đáp ứng nhu cầu protein một ngày của cơ thể.
Thêm nước cho làn da căng mịn đầy sức sống
Nếu bạn đã biết uống nước mỗi ngày là rất cần cho một làn da đẹp, thì khi bạn thường xuyên ăn salad kết hợp với các loại hoa quả chín mọng, hàm lượng cao của nước trong salad rau hoa quả sẽ mang lại cho bạn một làn da trẻ trung căng mịn và hồng hào đáng kể.
Trẻ hóa làn da
Ăn rau tươi giúp cấp ẩm tự nhiên cho làn da, nhờ đó ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như da sần sùi, chảy xệ, bong tróc hay nếp nhăn. Hơn thế nữa, các chất dinh dưỡng trong rau xanh giúp cơ thể tổng hợp collagen giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.
Tăng cường thị lực
Nhiều loại salad giúp cải thiện thị lực, ví dụ như salad rau chân vịt, rau xà lách và rau diếp tím. Tổ hợp trên cung cấp carotenoid, vitamin A, lutein và zeaxanthin, các chất này bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.
Hà Anh (t/h)