Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi là cách vừa dễ làm, vừa tiện lợi lại an toàn cho bữa ăn gia đình bạn.
Chuẩn bị
- 60g đậu xanh
- Nước ấm
- Hộp sữa dung tích 1 lít
Cách làm
Bước 1: Bạn rửa sạch hạt đậu xanh, nhặt kĩ các hạt lép, hạt hỏng, rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 - 40 độ C. Ngâm khoảng 6-8 tiếng, hoặc có thể để qua đêm để đậu xanh mọc mầm.
Bước 2: Khi hạt đã nẩy mầm, bạn lấy hộp sữa đã rửa sạch, dùng kéo cắt 8 góc trên và dưới của hộp sửa để nước có thể thoát ra.
Bước 3: Đậu xanh ngâm xong, rửa lại với nước sạch rồi cho vào hộp. Lưu ý phải nhẹ tay để tránh làm ảnh hưởng đến mầm đậu.
Mỗi ngày ngâm hộp đậu trong nước lạnh 2-3 lần, hoặc có thể đổ nước trực tiếp từ nắp bình, sau đó để ráo nước cho vào bóng mát.
Với cách làm giá đỗ bằng hộpsữa tươi này bạn chỉ cần khoảng 3-4 ngày, cầm hộp thấy chắc chắc tay là giá đã mọc đều mập mạp. Bạn không cần phải chuẩn bị kì công mà chất lượng giá đỗ lại rất cao, ngon ngọt, mập trắng lại ít rễ.
Chúc các bạn thành công!
Quỳnh Anh