Hai nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật cảm thấy ấm lòng khi nhận được những phần quà từ chương trình “Mai vàng nhân ái” do Báo Người lao động tổ chức.

'Mai vàng nhân ái' thăm và tặng quà cho 2 nghệ sĩ hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật

Tô Văn | 16/04/2021, 19:40

Hai nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật cảm thấy ấm lòng khi nhận được những phần quà từ chương trình “Mai vàng nhân ái” do Báo Người lao động tổ chức.

Sáng 16.4, đại diện chương trình “Mai vàng nhân ái” do Báo Người lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm hỏi, trao quà cho 2 nghệ sĩ. Đó là soạn giả Hà Nam Quang (tên thật là Hà Thị Mỹ Dung, SN 1954, ngụ xã Mỹ Đức, H.Châu Phú, tỉnh An Giang) và nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu (SN 1943, ngụ P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang). Cùng đi với trao quà còn có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên hiệp Các hội văn học - nghệ thuật tỉnh An Giang.

1-soan-gia.jpg
Thay mặt chương trình, Trưởng VPĐD Báo Người lao động tại TP.Cần Thơ trao tiền cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu - Ảnh: Tô Văn

Soạn giả Hà Nam Quang hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, hội viên Liên hiệp Các hội văn học - nghệ thuật tỉnh An Giang. Bà từng đoạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực ĐBSCL và cả nước. Ngoài ra, soạn giả Hà Nam Quang có nhiều bài vọng cổ hay viết về Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Hiện nay hoàn cảnh của soạn giả Hà Nam Quang rất nhiều khó khăn vì sống cô đơn, bị bệnh tiểu đường biến chứng phải tháo khớp chân.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Liên hiệp Các hội văn học - nghệ thuật tỉnh An Giang. Ông đoạt rất nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực và và toàn quốc. Bản thân ông có nhiều đóng góp cho phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật của tỉnh và khu vực. Hiện nghệ sĩ Dương Minh Châu sống trong khu chung cư cũ ẩm thấp và đang bị bệnh phổi, tắc nghẽn mạn tính, hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn.

2-soan-gia.jpg
Đại diện chương trình “Mai vàng nhân ái” thăm và trao tiền cho soạn giả Hà Nam Quang - Ảnh: Tô Văn

Thay mặt chương trình “Mai vàng nhân ái”, ông Trần Công Tuấn, Trưởng VPĐD Báo Người lao động tại TP.Cần Thơ đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền giúp đỡ cho soạn giả Hà Nam Quang và nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu, 5 triệu đồng/người.

Tính đến nay, chương trình “Mai vàng nhân ái” đã cử đại diện đến thăm, tặng quà cho hơn 90 văn nghệ sĩ trên cả nước.

Bài liên quan
Được khán giả ‘nuôi’, người nghệ sĩ càng nên hãnh diện
Được khán giả “nuôi” - có thể là mơ ước của bất cứ người nghệ sĩ nào, vì đó là sự khẳng định vị trí của người nghệ sĩ trong lòng khán giả và nếu không được khán giả “nuôi” thì có lẽ, họ sẽ gặp khó khăn trong lao động nghệ thuật.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Mai vàng nhân ái' thăm và tặng quà cho 2 nghệ sĩ hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật