Ngày 2.4 Google chính thức đóng cửa mạng xã hội của mình, Google+ các tài khoản người dùng đã bị vô hiệu hóa... thế nhưng có vẻ cái chết của nó diễn ra trong sự lặng lẽ...

Mạng xã hội Google+ và sự khai tử trong lặng lẽ

TIỂU VŨ | 03/04/2019, 06:01

Ngày 2.4 Google chính thức đóng cửa mạng xã hội của mình, Google+ các tài khoản người dùng đã bị vô hiệu hóa... thế nhưng có vẻ cái chết của nó diễn ra trong sự lặng lẽ...

"Vào ngày 2.4, tài khoản Google+ của bạn và mọi trang Google+ bạn tạo sẽ bị tắt và chúng tôi sẽ bắt đầu xóa nội dung khỏi tài khoản Google+ của người dùng", Google cho biết trong mộtthông báovào cuối tháng 1.

Theo Google, sẽ mất vài tháng để xóa tất cả nội dung Google+, có nghĩa là người dùng vẫn có thể truy cập nội dung mình từng tạo ra trong thời gian này. Tuy nhiên trang nhập Google+ đã ngừng hoạt động, khi sử dụng các dịch vụ liên quan, người dùng chỉ có thể đăng nhập vào Google+ bằng tài khoản Google chính.

Quyết định “tiêu diệt” Google+ được đưa ra sau khi nhà cung cấp phát hiện rarằng một lỗi trong Google+ đã tiết lộ dữ liệu cá nhân của gần nửa triệu người dùng. Google giữ im lặng về vấn đề này trong nhiều tháng và chỉ thừa nhận sau một báo cáo của Wall Street Journal và giới IT.

Google+ xuất hiện vào năm 2011với tham vọng sẽ cạnh tranh với gã khổng lồ Facebook, thế nhưng nó đã thất bại. Nguyên nhân của sự thất bại này lại đếnkhi Google cố gắng tăng cường sự tham gia của người dùng bằng cách "tích hợp" Google+ với các dịch vụ như Gmail, Google Play.

Sau đó, vào năm 2013, Google+ lại lôi kéo cả YouTube vào cuộc. Sựsáp nhập đồng nghĩa với việcép buộc sử dụng những dịch vụ khác. Ví dụmuốn bình luận dưới một video trên YouTube đều phải có tài khoản Google+.Điều đó khiến cho người dùngquay lưng.

Google+, mạng xã hội thất bại của Google, cuối cùng sẽ được 'yên nghỉ' trong Nghĩa trang Google vào sáng4.2.2019 (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Ngày 2.4, giữalúc nhiều cư dân mạng trên thế giới tỏ ra hụt hẫng khi chia tay Google+ thìtồn tại cũng như biến mất nócó vẻ như không có gì quan trọng đối với người dùng Việt Nam, bởi đa số người Việt Nam hiện tại đang dùng phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter,… cho nên cái chết của nó diễn ra trong im lặng, ít nhất là tại Việt Nam.

Google+ hiện đã được tưởng niệm trên Nghĩa trang Google, nơi lưu giữ hồ sơ về các dự án thất bại của Google.

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có ca dương tính COVID-19 ở trụ sở, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời đi
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 18.5, một ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện ở trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, số 80 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mạng xã hội Google+ và sự khai tử trong lặng lẽ