Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 8.12, nhiều nơi ở miền Bắc sẽ chuyển mưa rét.

Miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 10 độ C

Tuyết Nhung | 08/12/2021, 08:36

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 8.12, nhiều nơi ở miền Bắc sẽ chuyển mưa rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng từ sớm mai (9.12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay (8.12) ở miền Bắc trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng nay và ngày mai có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa từ đêm nay đến hết ngày mai có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày mai (9.12), Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13 - 16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế 16 - 18 độ C.

Ở Hà Nội, sáng mai có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 16 độ C, trời rét. 

Bài liên quan
Đại sứ Mỹ vượt mưa rét, đạp xe 840 cây số từ Hà Nội vào Huế
Ngày 30.1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cùng một số cựu thành viên từng tham gia các chương trình do Chính phủ Mỹ tài trợ đã đến Ngọ Môn - Huế, trên hành trình đạp xe dài 840km, từ Hà Nội vào Huế. 

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Miền Trung trước bão “trời quang mây tạnh” nhưng không được chủ quan
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết ông vừa gọi điện cho lãnh đạo các tỉnh thành miền Trung và được báo cáo là ở nhiều nơi vẫn "trời quang mây tạnh". Điều này có thể khiến nhiều người chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 10 độ C