Hôn là đối tượng vừa ra tù vào tháng 1.2018 nhưng đã giả danh là đại úy công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ).

Mới ra tù, đã giả danh công an lừa đảo

Văn Vĩnh | 26/06/2018, 10:04

Hôn là đối tượng vừa ra tù vào tháng 1.2018 nhưng đã giả danh là đại úy công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ).

Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) đang thụ lý vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn (SN 1989, trú tại ấp 11, xã Vĩnh Viễn, H.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang)thực hiện.

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị T. (SN 1956, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) về một“đại úy công an” có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng đã tiến hành xác minh, điều tra và xác định Hôn là đối tượng liên quan.

Làm việc với cơ quan điều tra, Hôn thừa nhận đã lên mạng internet tìm mua quân phục ngành công an nhằm mục đích lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20.6, Hôn mặc quân phục công an nhân dân với cấp hàm đại úy, chức vụ: Đội trưởng, số hiệu: 447-632 đến gặp bà Trần Thị T. và ông Nguyễn Văn P. (cùng ngụ tại P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ), nhận 600.000 đồng để lo việc thưa kiện đòi lại số tiền mà bà T., ông P. đã bị giật hụi trước đó.

Đến ngày 24.6, Hôn lại đến để nhận thêm số tiền 2.400.000 đồng thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ. Tại cơ quan công an, Hôn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Từ lời khai của Hôn, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Hôn tại nhà trọ Kha Diễm (ấp 6, xã Vị Tân, H.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) và thu giữ 1 bộ quân phục công an mang cấp hàm đại úy; 1 bảng tên công an mang tên Nguyễn Hoàng Hôn; chức vụ Đội trưởng, số hiệu 447-632; 1 đôi giày loại công an; 1 thắt lưng công an và một số đồ vật, tài liệu khác.

Qua xác minh, cơ quan công an phát hiện Hôn có 1 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bị TAND Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ tuyên phạt 18 tháng tù giam và 1 tiền án cũng về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bị TAND H.Kế Sách (Sóc Trăng) tuyên phạt 6 tháng tù giam, tổng hợp hình phạt là 2 năm tù giam.

Hôn đã chấp hành án tại Trại tạm giam Công an TP.Cần Thơ và vừa chấp hành xong hình phạt vào tháng 1.2018.

Thanh Vinh
Bài liên quan
Phạt tù chung thân kẻ giả danh thiếu tướng quân đội chiếm đoạt hơn 83 tỉ
Hoa Hữu Long bị tuyên phạt tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Phó Thủ tướng và Bộ Y tế họp khẩn
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Đêm 27.1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mới ra tù, đã giả danh công an lừa đảo