Mưa dông cục bộ xuất hiện ở miền Tây do lưỡi áp cao cận nhiệt đới tây Thái Bình Dương trên cao lấn tây.

Mưa trái mùa ở ĐBSCL

Hàm Yên | 03/04/2021, 08:18

Mưa dông cục bộ xuất hiện ở miền Tây do lưỡi áp cao cận nhiệt đới tây Thái Bình Dương trên cao lấn tây.

Rạng sáng 3.4, một số nơi ở khu vực ĐBSCL như Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu… xuất hiện mưa nhỏ nhưng kéo dài khoảng 1 giờ. Đặc biệt vào lúc nửa đêm trước đó, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mưa rất to và kéo dài. Dù mưa lúc sáng sớm nhưng có sét.

mua.jpg
Mưa trái mùa ở Sóc Trăng sáng 3.4 - Ảnh: Hàm Yên

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sóc Trăng cho biết đây là mưa dông cục bộ, xuất hiện do lưỡi áp cao cận nhiệt đới tây Thái Bình Dương trên cao lấn tây, tạo ra các nhiễu động trong đới gió trên cao, tạo mây đối lưu gây mưa.

“Mưa cũng không kéo dài và tập trung vào chiều và tối nên nhiệt cao vào buổi trưa, không giảm nhiều. Những ngày tới khả năng sẽ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có thể đạt mức 35-36 độ C”, thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sóc Trăng.

Hiện nay, khu vực Nam Bộ nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng đang bước vào thời kỳ đầu của giai đoạn chuyển mùa. Trong những đợt nắng sẽ xuất hiện vài đợt mưa dông, có thể kèm theo gió giật mạnh và sét đánh.

Những ngày qua các tỉnh thành ĐBSCL nóng bức. Nhiệt độ các tỉnh dao động từ 33-34,7 độ C. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận vào 2 tuần trước vào 17.3 là 22,4 độ C.

Bài liên quan
Giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trước tình trạng xâm nhập mặn ở ĐBSCL
Xâm nhập mặn được đánh giá là một trong những thách thức dài hạn với Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và có xu hướng trầm trọng hơn trong tương lai.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những yếu tố giúp kinh tế Việt Nam 2021 có cơ hội tăng trưởng nhanh trở lại
Theo Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), kinh tế Việt Nam năm 2021 có cơ hội tăng trưởng nhanh trở lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa trái mùa ở ĐBSCL