Cuối tuần qua, ‘diễu hành tự hào dị tính’ (Stright Pride) tại thành phố Modesto (Mỹ) đã thu hút lượng người phản đối nhiều gấp 10 lần những người ủng hộ.

Mỹ: ‘Diễu hành tự hào dị tính’ chỉ thu hút 20 người tham dự

Chí Thiện | 28/08/2019, 17:50

Cuối tuần qua, ‘diễu hành tự hào dị tính’ (Stright Pride) tại thành phố Modesto (Mỹ) đã thu hút lượng người phản đối nhiều gấp 10 lần những người ủng hộ.

Theo Newsweek, địa điểm ban đầu được Liên minh Tự hào dị tính Quốc gia (National Straight Pride Coalition - NSPC) chọn để tổ chức “Diễu hành tự hào dị tính” là Mancini Bowl ở công viên Graceada. Trên website chính thức của NSPC, mục đích của sự kiện lần này là “tránh bị phá hủy bởi sự xấu xa của phong trào đồng tính luyến ái".

Mặc dù vậy, hội đồng quản trị của Mancini Bowl đã từ chối cấp giấy phép do “những lo ngại về an ninh” và “không đủ bảo hiểm cho công tác quản lý”. Điều thú vị là Mylinda Mason - một thành viên của hội đồng - đồng tổ chức buổi diễu hành bất chấp việc có con trai đồng tính – người đã chỉ trích gay gắt hành động của NSPC.

Tờ rơi kêu gọi người tham gia của NSPC

Rạng sáng ngày thứ 7 (24.8), ban tổ chức đã thông báo dời địa điểm tập trung sang Durrer Barn – một nơi riêng tư hơn và khá nổi tiếng tại địa phương. Ước tính, chỉ có khoảng vài chục người tham gia. Trong khi đó, số lượng người biểu tình phản đối buổi diễu hành lên đến 200và tập trung ở công viên Enslen gần đó.

Theo Los Angeles Blade, ngay sau khi nhận ra mục đích thật sự của buổi diễu hành không giống với những gì họ được thông báo từ trước, gia đình Durrer – chủ sở hữu Durrer Barn – đã đuổi những người tham gia và đóng cửa địa điểm này. Tuy nhiên, Don Grundmann – giám đốc của NSPC – cho rằng nguyên nhân là do “gia đình Durrer lo sợ khả năng xảy ra bạo lực từ phía những người biểu tình”.

Lượng người phản đối đông áp đảo những người ủng hộ NSPC

Tới giữa trưa, Don Grundmann lần nữa di chuyển đám đông đến bãi đậu xe bên ngoài văn phòng Planned Parenthood trên Đại lộ McHenry, lúc đó đã đóng cửa.

"Sự nam tính, nữ tính, gia đình truyền thống – bao gồm đàn ông, phụ nữ, trẻ em, nền văn minh phương Tây, người da trắng và nhiều nhóm người khác… Các nền tảng cơ bản của họ đang bị tấn công mạnh mẽ bởi phong trào LGBT", Don Grundmann nói với Fox40 tại buổi diễu hành.

Don Grundmann đã dự đoán khoảng 500 người tham dự, nhưng các báo cáo đưa ra con số trên thực tế là gần 20. Những người phản đối đến vài phút sau đó và hô vang khẩu hiệu: "Không thù ghét, không sợ hãi. Niềm tự hào dị tính không được chào đón ở đây!"

Max Reed của tổ chức Modesto Non-Violent Collective cho biết cuộc biểu tình đã chứng minh cộng đồng địa phương "đang đứng cùng nhau để từ chối NSPC và những gì họ đại diện”. "Luôn sẽ có ai đó đến và chia rẽ cộng đồng chúng tôi, gieo rắc lòng thù hận, truyền bá sự cố chấp. Chúng tôi có mặt ngày hôm nay để bảo đảm chuyện ấy không bao giờ xảy ra”, Max Reed nói.

Mai Thảo
Bài liên quan
Trung Quốc đồng tình trước việc người dân châm chọc Mỹ vụ Đồi Capitol
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tỏ ý đồng tình bảo vệ cư dân mạng nước này bình luận châm chọc sự kiện bạo loạn tại Đồi Capitol.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bà Pelosi đứng ngồi không yên trước điều chỉnh nhân sự giờ chót của ông Trump
3 giờ trước Quốc tế
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lo lắng khi Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump bổ nhiệm người trung thành vào vị trí nhạy cảm trong thời khắc nhạy cảm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: ‘Diễu hành tự hào dị tính’ chỉ thu hút 20 người tham dự