Hạnh phúc là không so sánh những gì ta có với những gì người khác có. Thế nhưng nhiều người lại đem lòng ghen tỵ, đố kỵ với hạnh phúc của người khác mà không nhận ra rằng ở bên cạnh ta hạnh phúc đang bị bỏ quên.

Nếu bạn có niềm hạnh phúc này, hãy trân quý nó

07/03/2020, 08:08

Hạnh phúc là không so sánh những gì ta có với những gì người khác có. Thế nhưng nhiều người lại đem lòng ghen tỵ, đố kỵ với hạnh phúc của người khác mà không nhận ra rằng ở bên cạnh ta hạnh phúc đang bị bỏ quên.

Còn cha mẹ đã là một điều may mắn nhất trong đời - Ảnh: Internet

Ăn cơm bố mẹ nấu

Đây là niềm hạnh phúc chỉ những ai không còn cha mẹ mới có thể thấu hiểu. Lúc cơ hàn, lại còn bé, ăn cơm với cha mẹ chẳng thấy ngon, cũng không thấy vui. Nhưng khi giàu có, cơm canh dẫu có sơn hào hải vị cũng không có niềm hạnh phúc của sum vầy bên cha mẹ. Mỗi con người chỉ có một gia đình, hai người cha mẹ. Khi còn được dùng cơm với cha mẹ, còn được thấy cha mẹ hạnh phúc là khoảnh khắc quý giá và ngắn ngủi.

Vì thế, nếu bạn vẫn còn có thể dùng cơm với cha mẹ, ăn những món ăn cha mẹ nấu thì bạn đã có điều hạnh phúc hơn nhiều người. Còn cha mẹ đã là một điều may mắn nhất trong đời.

Ngủ trên giường nhà của riêng mình

Có những người suốt cuộc đời chỉ cố gắng để có một ngôi nhà của riêng gia đình mình. Có những người đến cuối đời lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn không thể nằm trên chiếc giường trong ngôi nhà của riêng mình. Đó là nỗi lòng của những ai tha phương cầu thực, cố gắng nỗ lực để có một chốn đi chốn về không chung đụng ai, tự do tự tại.

Vì thế, nếu bạn đã có được ngôi nhà cho tổ ấm của mình, có thể nằm ngủ trên cái giường của riêng mình thì đã hạnh phúc hơn nhiều người. Đó là loại hạnh phúc bạn khó nhận ra, nhưng lại là niềm ao ước của nhiều người.

Tìm được người thương để tâm tình

Đời này, hạnh phúc nhất là khi tìm được người mình thương mà họ cũng thương mình. Không chỉ là để có người chiều chuộng, giúp đỡ, ở bên mình, mà còn là có người để nghe, thấu hiểu mình nhất. Bởi tìm được người chân thành đối đãi, cùng mình tâm tình từ khi còn trẻ đến lúc bạc đầu không dễ.

Đến một độ tuổi, vợ chồng hạnh phúc nhất là có thể tâm tình cùng nhau, như bạn bè như tri kỉ duy nhất. Cái nắm tay, từng khoảnh khắc trò chuyện đơn giản nhất đó khi tuổi già không phải ai cũng đủ kiên trì và may mắn để có được.

Vui đùa cùng con cái

Với phụ nữ, điều hạnh phúc ý nghĩa nhất là con cái. Từ khi có con, bạn sẽ thấy mình vĩ đại hơn, muốn bản thân tốt đẹp và ưu tú hơn. Để bảo vệ con, bạn sẽ nỗ lực không ngừng, mạnh mẽ và kiên cường hơn. Đến một độ tuổi, niềm yêu thương lớn nhất trong đời phụ nữ chính là con cái.

Niềm hạnh phúc này nhìn thì đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết, cũng có được. Có người chỉ chạy theo danh vọng, bạc tiền mà quên rằng tuổi thơ của con cũng chóng qua, niềm vui lớn nhất của con là vui đùa với cha mẹ. Có người lại vì hạnh phúc riêng mà từ bỏ bên cạnh con lớn lên. Kỳ thực, chỉ đến tuổi già mới có thể nhận ra con cái là điều quý giá có một không hai trong đời.

Mỗi ngày trôi qua bình yên

Chúng ta khi đang sống mỗi ngày bình yên thì hãy cảm ơn cha mẹ đã cho mình được có mặt trên thế gian này. Chúng ta hãy cảm ơn những mối quan hệ hiện tại vì nhớ họ mà ta không cô đơn, lạc lõng giữa đường đời. Hãy trân trọng người tốt với ta, vì họ đã luôn bên cạnh động viên, cổ vũ, luôn đồng hành khi ta khóc ta cười. Không hận thù với người không tốt với ta, vì nhờ họ ta mới có nhiều bài học, mới trưởng thành hơn.

Thu Thủy (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nếu bạn có niềm hạnh phúc này, hãy trân quý nó