Ngày mai 20.9, Nga chính thức bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

TTXVN | 19/09/2020, 12:48

Theo hãng thông tấn TASS ngày 18.9, các hiệu thuốc của Nga sắp bán loại thuốc Areplivir do nước này sản xuất điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một hộp thuốc Areplivir có giá bán lẻ từ 12.320 ruble (tương đương 163 USD).

Ông Andrey Mladentsev, Giám đốc điều hành Công ty Promomedcho biết một hộp thuốcAreplivir sẽ có 40 viên và mỗi viên 200mg.

Dự kiến loại thuốc trên sẽ được bày bán tại các hiệu thuốc vào ngày 21.9. Thuốc này sẽ được bán theo chỉ định của bác sĩvà được khuyến cáo sử dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi xuất hiện dấu hiệu mắc COVID-19. Hiện chưa Nga ghi nhận biến chứng nào trong các thử nghiệm lâm sàng đối với loại thuốc này.

Bộ Y tế Nga đã cấp phép lưu hành thuốc Areplivir để điều trị COVID-19 hồi cuối tháng 6. Thuốc này tương tự như thuốc Favipiravir của Nhật Bản, có phổ hoạt động rộng chống lại vi rútchứa RNA (trong đó có COVID-19), bao gồm vi rútcúm, vi rút rhino, vi rúthợp bào hô hấp...

Trong khi đó, những lô vắc xin đầu tiên của Nga ngừa vi rútcorona Gam-COVID-Vac (Sputnik V) đã được chuyển đến các tỉnh. Lần tiêm chủng miễn phí đầu tiên sẽ được thực hiện với các giáo viên và bác sĩvì họ thuộc nhóm nguy cơ cao. Trong khi đó, những người khác sẽ phải đợi hoặc người dân thủ đô Moskva có thể làm tình nguyện viên tham gia thử nghiệm loại vắc xin này sau khi đã đăng ký lưu hành.

Theo TTXVN/Tin tức
Bài liên quan
9 người chết sau khi tiêm vắc xin phòng cúm khiến cả nước Hàn hoang mang
9 người đã chết sau khi tiêm phòng cúm ở Hàn Quốc trong tuần qua, làm dấy lên lo ngại về tính an toàn của vắc xin cũng như chương trình tiêm chủng theo mùa được mở rộng để ngăn chặn các biến chứng COVID-19 tiềm ẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
11 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày mai 20.9, Nga chính thức bán đại trà thuốc điều trị COVID-19