Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn vừa khởi tố 3 bị can về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Nghệ An: Khởi tố 3 người đàn ông phá rừng

Bình Hà | 24/05/2023, 15:10

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn vừa khởi tố 3 bị can về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Thời gian qua, trên địa bàn xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép gây tổn hại đến môi trường tự nhiên, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 21.3, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra rừng tại tiểu khu 366C thuộc địa phận xã Mường Lống, phát hiện có 8 cây gỗ bị chặt hạ với tổng khối lượng khoảng 30m3.

Để xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc phá rừng nói trên, Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án điều tra.

khoi-to-pha-rung-ngean.jpg
Ba bị can Và Giống Lầu, Và Nỏ Và,  Moong Văn Hòa - Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An

Đến ngày 19.5, Công an huyện Kỳ Sơn phá án, khởi tố 3 bị can gồm: Và Giống Lầu (SN 1974), Và Nỏ Và (SN 1972), cùng trú tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn) và Moong Văn Hòa (SN 1979), trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương (Nghệ An). Ba bị can này bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Cơ quan chức năng cũng đã bắt tạm giam Và Giống Lầu, Và Nỏ Và; ra lệnh cấm đi khởi nơi cư trú, áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với Moong Văn Hòa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ trợ giúp đặc biệt cho người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư
18 giờ trước Theo dòng thời sự
HĐND TP.Hà Nội sẽ quyết nghị một số nội dung trợ giúp đặc thù đối với những người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini (quận Thanh Xuân).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Khởi tố 3 người đàn ông phá rừng