Thời gian gần đây, trên địa bàn một số xã, phường thuộc thị xã Thái Hòa (Nghệ An) xuất hiện một số kẻ lạ mặt dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em, có biểu hiện nghi bắt cóc trẻ em.

Nghệ An: Xã ra văn bản cảnh báo nghi vấn kẻ lạ bắt cóc trẻ em

Quang Cường | 09/04/2019, 10:39

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số xã, phường thuộc thị xã Thái Hòa (Nghệ An) xuất hiện một số kẻ lạ mặt dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em, có biểu hiện nghi bắt cóc trẻ em.

Ông Phạm Văn Huy, Trưởng công phường Long Sơn (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn thị xã Thái Hòa xuất hiện một nhóm người lạ mặt có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Những kẻ lạ mặt này thường đi 2 người trở lên, đi xe máy hoặc ô tô đến những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc chỉ có người già trông coi. Nhóm này cũng chờ tại các trường học giả vờ làm người quen đến đón trẻ giúp phụ huynh. Khi tiếp cận các cháu nhỏ, những kẻ lạ mặt hỏi thăm gia đình, dụ dỗ đi mua quà.

Ông Nguyễn Đình Châu, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa) cho biết, xã này vừa có văn bản gửi đến các xóm, các trường học trên địa bàn cảnh báo để phòng ngừa, cảnh giác những kẻ lạ mặt có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Văn bản trên nêu ra một số trường hợp xảy ra có nhiều nghi vấn. Cụ thể, vào tối 1.4, tại nhà bà Hoàng Thị Hiền (trú ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) có một nam thanh niên lạ mặt tiếp cận cháu bé của gia đình trò chuyện và định bế lên xe nhưng bà Hiềnđã phát hiện, truy hô nên người này nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy.

Tiếp đó, vào tối 2.4, tại nhà anh Ngân Thương (trú ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa), có một người lạ mặt tiếp cận con anh Thươngnói chuyện và dụ đi mua quà, nhưng bị gia đình phát hiện nên nhanh chóng lên xe bỏ chạy.

UBND xã Tây Hiếu yêu cầu ban cán sự các xóm, ban giám hiệu trường học bằng các hình thức như thông báo loa phát thanh, qua các buổi họp xóm và các hình thức tuyên truyền khác để cho quần chúng nhân dân nắm rõ, có biện pháp bảo vệ con em mình.

Quang Cường
Bài liên quan
Cảnh báo vụ tấn công lớn làm rò rỉ 3,2 tỉ mật khẩu trên toàn thế giới
Một vụ tấn công đánh cắp mặt khẩu người dùng trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quảng Nam rốt ráo lập 7 chốt kiểm dịch chống COVID-19
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập 7 chốt kiểm dịch để kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế và cách ly tại nhà.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Xã ra văn bản cảnh báo nghi vấn kẻ lạ bắt cóc trẻ em