Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản đề nghị xử lý, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân việc học viên nghỉ 67 ngày (không phép) vẫn thi tốt nghiệp.

Nghỉ học 67 ngày vẫn thi tốt nghiệp: Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu xử lý trách nhiệm

Tú Viên | 23/08/2023, 16:17

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản đề nghị xử lý, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân việc học viên nghỉ 67 ngày (không phép) vẫn thi tốt nghiệp.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng đã ký văn bản đề nghị tổ chức kiểm điểm, xử lý các cá nhân có liên quan đến trường hợp học viên không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo đó, thực hiện công văn của Bộ GD-ĐT, yêu cầu xác minh, báo cáo sự việc học viên của trung tâm này nghỉ học không phép 67 ngày vẫn được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Em H.C.G là học sinh lớp 12 của trung tâm nói trên, trong năm học 2022-2023, em này nghỉ không phép đến 67 ngày (học kỳ 1 là 38 ngày) và học kỳ 2 là 29 ngày.

hoc-ba-07551598.jpeg
Học bạ của học viên H.C.G ghi rõ nghỉ không phép 67 ngày và đã được đóng dấu mộc "Không được thi tốt nghiệp"

Học kỳ 1 học sinh này có học lực TB (trung bình), hạnh kiểm T (tốt); học kỳ 2, học lực là TB (trung bình) và hạnh kiểm K (kém). Học bạ của em trong năm lớp 12 ghi rõ là "Không được thi tốt nghiệp".

Phó giám đốc Trung tâm (phụ trách chuyên môn) Nguyễn Thị Minh Loan là người ký tên, đóng dấu vào học bạ cho em học sinh này ngày 19.5.2023.

Tuy nhiên, ngày 1.6.2023, ông Phạm Văn Dũng - Phó giám đốc phụ trách trung tâm đã ký vào giấy báo dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho em H.C.G.

Em H.C.G dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân, dự thi các môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Địa lý trong 2 ngày 28 và 29.6.2023 và đã đậu tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với báo chí vào chiều 7.8, ông Phạm Văn Dũng - Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Bình Tân xác nhận chính ông là người ký vào giấy báo dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho em G.

Ông Dũng cho biết, thời điểm đó trung tâm khuyết chức danh giám đốc nên ông được UBND quận giao nhiệm vụ phó giám đốc phụ trách chung trong thời gian từ ngày 17.4 đến 14.7.

“Thời điểm tôi ký vào giấy báo dự thi cho học viên này tôi không hề biết em không được thi tốt nghiệp, do bản thân tôi không nhận được báo cáo nào liên quan đến vấn đề này. Hôm đó tôi ký giấy báo dự thi cho 235 em”, ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, sau khi sự việc xảy ra ông mới biết, trước đó giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 đã có văn bản báo cáo về trường hợp của học viên này.

“Do bị bệnh nên tôi có nghỉ một thời gian. Đến ngày 1.8, khi tôi đi làm lại, phía văn thư có đưa cho tôi một bộ hồ sơ photo gửi cho ban giám đốc, trong đó có giấy của giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 thông báo học viên này không đủ điều kiện thi. Về nguyên tắc, nếu giấy đó được gửi cho ban giám đốc thì phải gửi qua văn thư, văn thư đóng dấu rồi chuyển cho ban giám đốc, nhưng bản thân tôi không hề nhận được”, ông Dũng nói thêm.

Theo điều 17 văn bản số 23 ban hành quy chế đánh giá, xếp loại học viên theo học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và cấp THPT, học viên nghỉ học quá 45 buổi học trong một năm học, kể cả trường hợp nghỉ có phép hoặc không phép, sẽ không được lên lớp.

Bài liên quan
Vụ AIC: Hưởng lợi bất chính 1,9 tỉ đồng, cựu phó giám đốc sở tại TP.HCM mới nộp lại 800 triệu đồng
Liên quan đến vụ án xảy ra tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM, Công ty AIC, theo cáo trạng, cựu Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP.HCM hưởng lợi bất chính 1,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, bị can mới khắc phục 800 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBQH nói chính sách hỗ trợ lãi suất không đi vào cuộc sống, Thống đốc NHNN nói gì?
7 giờ trước Tài chính và đầu tư
Về chính sách hỗ trợ lãi suất 2% thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại, đại biểu Vũ Tuấn Anh cho rằng chính sách không đi vào cuộc sống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghỉ học 67 ngày vẫn thi tốt nghiệp: Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu xử lý trách nhiệm