Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào xung quanh cái cúi đầu chào của Angela Phương Trinh. Cô khẳng định không hề biết gì về hành động của đàn em.

Ngô Thanh Vân: 'Tôi chẳng ghét, hiềm khích hay đá xéo Angela Phương Trinh'

motthegioi | 06/06/2016, 06:39

Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào xung quanh cái cúi đầu chào của Angela Phương Trinh. Cô khẳng định không hề biết gì về hành động của đàn em.

- Đêm qua (5.5), sau show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường, chị chia sẻ đoạn status trên Facebook cá nhân bày tỏ ý không hài lòng về hành động cúi đầu chào của Angela Phương Trinh dành cho mình. Lý do vì sao?

- Sự thật là trước khi chương trình diễn ra, không gian khán phòng quá tối, âm thanh nhạc cộng thêm tiếng người nói ồn ào, tôi không hề thấy và nghe ai chào cả. Sự việc xảy ra trong vòng một giây ngay lúc tôi cúi xuống chỉnh váy áo khi đang trò chuyện cùng Linh Nga và Tăng Thanh Hà.

Mọi người vẫn thấy nụ cười trên môi tôi còn chưa tắt từ câu chuyện trước đó. Chỉ vì vậy mà tôi lỡ nhịp nên vẫn chưa biết chuyện gì vừa xảy ra. Cho đến đêm hôm đó, khi hết show mới đọc một tin bài mà bất ngờ không biết vì sao tên mình được nhắc đến.

Nếu lúc đó có bất cứ ai chào tôi thật hoặc tôi thấy ai chào mình chắc chắn sẽ chào lại, đó là phép lịch sự tối thiểu như Hà và Nga đã làm dù không biết là ai. Đằng này sự việc lướt qua lúc nào tôi cũng không biết. Sao có thể giật tít rằng cô ấy chào tôi được?

Tính tôi thẳng, có gì tôi nói cái đó, cái gì ra công chúng cũng phải đúng với sự thật. Tôi nói thật điều mình nghĩ về tình huống này. Tôi không thích sai lệch thông tin và hành vi hùa theo sự sai lệch đó.

- Vì sao chị tin rằng đây là một chiêu thức PR từ ê-kíp của Angela Phương Trinh?

- Có một ê-kíp hùng hậu làm hình ảnh tốt là điều cần thiết. Tôi thấy việc đó chả có gì sai, nhưng ê-kíp đưa thông tin ra công chúng cần phải đúng sự thật. Vì vẽ bức tranh tuyệt mỹ về tình huống nào đó ra công chúng dễ khiến các bạn trẻ nhìn theo và nghĩ rằng đó là mảnh đất màu mỡ dễ ăn. Ai cũng chọn cách này rồi sau này nhiều người khác phải đối mặt với trường hợp trên trời rơi xuống nào nữa?

Nếu ê-kíp truyền thông muốn làm bài PR cũng là việc bình thường, chỉ cần nói trước với tôi một tiếng sẽ có hình ảnh chào hỏi có tâm, đẹp hơn cho các bên. Không phải như bây giờ, người chào có chào không thì không biết, còn người được chào lại chả biết gì vì đang cúi xuống, không thấy sự lướt qua nhanh chóng đó. Sau lại thấy tên mình trên tít bài, vì sao lại là tên mình?

Sao một thông tin viết sai thì mọi người lại tin, còn tôi lên tiếng về việc này thì mọi người nói tôi khó tính. Tôi khó và kỹ tính thật, nhất là khoảng chào hỏi lễ phép. Cái gì đúng và cần sửa sai thì tôi phải lên tiếng.

Bức ảnh được cho là Angela Phương Trinh chào hỏi nhưng Ngô Thanh Vân không nhìn

- Sau 2 status (1 trên trang cá nhân và một trên fanpage), nhiều người cho rằng chị không thích Phương Trinh. Chị có thể giải thích thêm?

- Tôi chẳng ghét, hiềm khích hay đá xéo ai trong sự việc này như cư dân mạng lên tiếng. Tôi chỉ nói lên ý kiến của mình về một sự việc vừa xảy ra, mà sự sắp đặt đó tôi không hề biết trước lẫn ngay lúc đó. Máy quay hay máy chụp hình để sẵn để bắt sai tình huống rồi đưa lên quy chụp tôi vào là không đúng.

Tôi không hề biết sự việc lúc đó vì đang làm việc khác, còn ê-kíp lên bài thì viết sai sự thật, rồi hình ảnh quay tình huống đó dẫn tới bài viết nói về thái độ của tôi như vậy. Đặt mọi người vào trường hợp đó, có phản ứng giống tôi không?

Nữ đạo diễn Tấm Cám: Chuyện chưa kể ngồi thưởng thức show diễn cùng Linh Nga và Hà Tăng. Ảnh: Nguyễn Thành

- Những chuyện ồn ào vừa qua ảnh hưởng đến tâm lý của chị như thế nào?

- Hiện tại công việc của tôi là khẩn trương cho việc chạy nước rút bộ phim của mình. Tinh thần đang rất căng thẳng, nên những việc này làm ảnh hưởng đến tinh thần và thời gian làm việc kinh khủng.

Đáng lẽ mỗi người một việc và tôi nên tập trung vào việc của mình. Nhưng mọi người hiểu sai về tôi thì ảnh hưởng đến tôi. Cư dân mạng lại có dịp thêu dệt mỗi người một câu chuyện. Tôi không thích những gì liên quan về mình bị đi lệch hướng.

Xã hội này việc ai nấy làm, việc ê-kíp nào làm hình ảnh thì đó là việc của ê-kíp đó. Tuy nhiên nếu dính đến tôi thì phải kể đúng câu chuyện vốn dĩ của nó, đừng ghi sai, thêm bớt tạo thêm câu chuyện giật gân kỳ lạ.

- Trong lần bày tỏ bức xúc về việc đi trễ của vài đàn em trong nghề, chị chọn chia sẻ trên trang cá nhân. Lần này, vì sao chị thẳng thắnbày tỏ quan điểm trên fanpage?

- Từ việc lần trước, có người tự tiện chụp màn hình facebook cá nhân được thiết lập chế độ riêng tư rồi suy diễn lên mặt báo, đến việc tự suy diễn ra một hành động quy chụp cho tôi mà tôi không hay biết gì cho đến khi đọc được trên báo.

Sẵn đây tôi muốn lên tiếng về việc ekip truyền thông khác tự ý sử dụng hình ảnh hoặc tạo ra câu chuyện của nghệ sĩ khác vào mục đích của họ. Xin đừng sử dụng tùy tiện trong các bài viết tự ý của ekip tên tuổi tôi hoặc các nghệ sĩ khác như vậy.

Đây là lần cuối tôi lên tiếng về việc này. Tôi cũng có ê-kíp truyền thông, cũng hiểu tính chất công việc. Tuy nhiên khi đưa ra bất cứ thông tin gì cũng phải chủ động xin thông tin, hỏi ý nghệ sĩ.

Tôi cũng hay chủ động cung cấp thông tin chính xác về mình hoặc nghệ sĩ tham gia dự án của mình cho khán giả để tránh gây hoang mang khi tiếp nhận thông tin.

Như vậy mới tạo được uy tín và công bằng đến mọi khán giả dành tình yêu thương cho nghệ sĩ. Chứ không nên đưa thông tin giật gân gây scandal sai sự thật các kiểu lại hiểu lầm các bên như tình huống này.

Liên hệ với Linh Nga, một trong hai người ngồi kế bên Ngô Thanh Vân trong sự việc trên. Cô chia sẻ ý kiến của mình:

"Thời điểm đó, chị Ngô Thanh Vân, tôi và Tăng Thanh Hà ngồi gần nhau, lâu lâu chị em mới có dịp gặp nhau nên ngồi kể chuyện về dự án từ thiện vừa qua, về con cái… Câu chuyện đang rất rôm rả, tôi thấy Trinh đi ngang qua mỉm cười chào.

Tôi và Hà không quen Trinh, chỉ đọc tin trên báo. Vị trí ngồi lúc đó, ai cũng sẽ đi ngang chỗ ba chị em nên theo phép lịch sự, tôi và Hà mỉm cười chào lại rất nhanh chỉ khoảng 1 giây. Còn chị Vân, tôi nhớ lúc đó đang cúi xuống nhắn tin hay làm gì đó, miệng vẫn đang nói chuyện câu chuyện dang dở của cả 3.

Trinh đi ngang rất nhanh,vào chỗ ngay chứ không phải là đến chào hỏi nói vài câu này câu kia với từng người. Có lẽ Trinh cũng có ý chào chị Vân nhưng thể hiện không rõ.

Chị Vân chắc không biết nên tiếp tục câu chuyện dang dở mà không có bàn gì về tình huống với Trinh trước đó. Cả 3 người tiếp tục xem show vui vẻ và không để ý đến việc gì khác. Đến tối, tôi lại thấy bài viết lên có viết về việc Trinh chào hỏi chị Ngô Thanh Vân".

Theo Phương Giang/Zing
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 8.5: Bộ Y tế công bố 14 ca COVID-19 tại Bắc Ninh và 1 ca tại Hà Nội
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 8.5 của Bộ Y tế cho biết có vừa có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước, gồm Hà Nội 1 ca, Bắc Ninh 14 ca (đã được Bắc Ninh thông tin ban đầu vào đêm 7.5). Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.152 ca bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngô Thanh Vân: 'Tôi chẳng ghét, hiềm khích hay đá xéo Angela Phương Trinh'