Người dân bức xúc vì dòng kênh thoát nước bỗng nhiên biến mất

Long Hải | 26/10/2017, 15:17

Hơn một năm qua, hàng chục hộ dân sống tại khu dân cư Khang An, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM vô cùng bức xúc vì một việc lạ lùng xảy ra tại đây. Câu chuyện bắt đầu từ việc con rạch có tên “rạch Bà Hiện” tồn tại nhiều năm nay vốn dĩ là nơi thoát nước của cả khu dân cư bỗng dưng “biến mất”.

Theo những người dân tại khu dân cư Khang An, dòng rạch Bà Hiện chảy qua địa bàn phường Phú Hữu dài khoảng gần 2km, rộng khoảng 15m.

Trên tất cả các giấy tờ, bản đồ đo đạc của khu dân cư thìcon rạch này vẫn tồn tại, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Con rạch Bà Hiện đã biến mất không để lại dấu vết nào…

Theo các hộ dân ở đây, con rạchđang nằm dưới chân hàng chục căn biệt thự. Nhiều người dân cho biếtcách đây khoảng 1 năm, một đơn vị được giao thuê đất 50 năm ở đây bỗng dưng lấp rạch xây nhiều biệt thự bất chấp sự phản đối của người dân.

Lấp kênh rạch làm dự án lâu nay đang trở thành vấn nạn gây nhiều bức xúc cho người dân thành phố. Câu chuyện một con rạch thoát nước lớn bỗng dưng bị “bức tử” nay lại tái diễn ngay tại khu dân cư, thay vào đó là hàng chục biệt thự cao cấp mọc lên sừng sững. Những thắc mắc củangười dân tại khu dân cư Khang An đangrất cần câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV
Bài liên quan
Người khắp thế giới nhận những chiếc iPhone 12/12 Pro đầu tiên, đua nhau khoe ảnh và video mở hộp
Khi đồng hồ chuyển sang ngày 23.10 trên khắp thế giới, các đơn đặt trước iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPad Air thế hệ 4 đầu tiên đã bắt đầu đến tay người mua. Điều này đồng nghĩa là các thiết bị mới sẽ chính thức có sẵn để mua và nhận tại Apple Store ở nhiều quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
10 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân bức xúc vì dòng kênh thoát nước bỗng nhiên biến mất