Trong quá trình nghiên cứu “huyền thoại” Hypercar LaFerrari, đội ngũ cũng đã phải thử nghiệm khá nhiều và thậm chí dùng nguyên mẫu - chiếc Ferrari 458 Italia để thử nghiệm các đặc tính để ứng dụng vào việc phát triển LaFerrari.

Nguyên mẫu thử nghiệm LaFerrari dựa trên Ferrari 458 Italia được rao bán

Thái Sơn | 09/04/2022, 09:35

Trong quá trình nghiên cứu “huyền thoại” Hypercar LaFerrari, đội ngũ cũng đã phải thử nghiệm khá nhiều và thậm chí dùng nguyên mẫu - chiếc Ferrari 458 Italia để thử nghiệm các đặc tính để ứng dụng vào việc phát triển LaFerrari.

Chiếc xe Hybrid với tên gọi Ferrari LaFerrari đã được ra mắt vào năm 2013 và những chiếc xe đầu tiên xuất hiện trên đường phố một năm sau, trở thành đối thủ nặng ký của McLaren P1 và Porsche 918 Spyder.

laferrari-prototype-19-.jpg
Nguyên mẫu thử nghiệm LaFerrari dựa trên Ferrari 458 Italia được rao bán

Tuy vậy, trước khi chiếc xe “thành hình”, đội ngũ kỹ sư của Ferrari đã dựa vào chiếc 458 Italia để kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống ESP và sức mạnh của khối động cơ V12 dung tích 6.3 lít, hỗ trợ hybrid của chiếc Hypercar mang tính bước ngoặt.

laferrari-prototype-11-.jpg

Chiếc 458 Italia này đã được Ferrari sử dụng từ tháng 5/2011 đến 12/2012 trong giai đoạn đầu tiên trong số ba giai đoạn phát triển LaFerrari.

laferrari-prototype-5-.jpg

Hệ thống khung gầm bằng nhôm của chiếc 458 đã được sửa đổi nhiều để có thể phù hợp để lắp đặt khối động cơ V12, từ đây đem tới cho chiếc 458 này một sức mạnh ấn tượng hơn, mạnh mẽ hơn và phù hợp với cấu trúc của LaFerrari với khối động cơ đặt giữa.

laferrari-prototype-7-.jpg

Ngoài ra, xe cũng loại bỏ và thay thế rất nhiều chi tiết để có thể biến thành một cỗ máy thử nghiệm thực thụ, “từ bỏ” đi diện mạo nguyên bản mang đậm tính nghệ thuật với những đường nét từng được thương hiệu Pininfarina trứ danh vẽ nên.

laferrari-prototype-3-.jpg

Cho dù là một chiếc Ferrari 458 Italia nhưng hầu như tất cả các chi tiết đều đã được đội ngũ can thiệp, sửa đổi nhằm mô phỏng lại các chi tiết tương đương với LaFerrari.

laferrari-prototype-26-.jpg

Rất nhiều chi tiết trong khoang nội thất đã được sửa đổi để phù hợp với quá trình thử nghiệm, khoang hành lý phía trước đã được loại bỏ và thay thế bằng các thiết bị, máy móc.

laferrari-prototype-10-.jpg

Phần thân xe cũng được khoét tạo ngăn có thể đóng mở để đội ngũ có thể dễ dàng điều chỉnh, xem xét máy móc. Nắp khoang động cơ cũng đã được sửa đổi, bổ sung thêm một khe hút gió giúp làm mát cho xe hiệu quả hơn.

laferrari-prototype-8-.jpg

So với vẻ ngoài bóng bẩy, hấp dẫn của một chiếc LaFerrari, chiếc 458 Italia này lại hoàn toàn trái ngược với một vẻ ngoài thô ráp, sơn màu đen nhám cùng một số chi tiết thân vỏ bổ sung có thể tháo lắp.

laferrari-prototype-1-.jpg

Chiếc xe này được chế tạo chú trọng vào việc vận hành với các chức năng hơn là chú ý đến hình thức. Các tấm thân xe ngụy trang bổ sung thậm chí còn đem tới một vẻ ngoài thô kệch, dây điện và ghi chú cảnh báo xuất hiện khắp mọi nơi trên xe.

laferrari-prototype-13-.jpg

Những chiếc xe thử nghiệm của các nhà sản xuất ô tô thường được giữ lại để kiểm tra thêm hoặc bị phá hủy để tránh lộ ra các bí mật trong quá trình phát triển.

Ferrari đã bán chiếc xe độc đáo này cho một nhà sưu tập tư nhân vào năm 2016 và chiếc xe này không thể được đăng ký và sử dụng trên đường phố.

laferrari-prototype-34-.jpg

Tuy nhiên người mua vẫn có thể sử dụng chiếc xe ở một số nơi như đường đua để có thể tận hưởng được sức mạnh của khối động cơ V12 trứ danh theo một cách hoàn toàn khác biệt.

Sau 6 năm lưu giữ trong bộ sưu tập cá nhân, chiếc xe đã được vị chủ sở hữu rao bán thông qua sự kiện bán đấu giá RM Sotheby's Monaco diễn ra vào tháng 5.

laferrari-prototype-21-.jpg

Có thể chiếc xe này không đem tới sự thoải mái cũng như không có được một diện mạo bắt mắt nhưng chiếc xe mang ý nghĩa về mặt kỹ thuật và là một mắt xích quan trọng trong quá trình phát triển mẫu Hypercar LaFerrari.

Chắc hẳn chiếc xe này sẽ được bán tại cuộc đấu giá với mức giá lên tới hàng triệu USD do độ hiếm cũng như ý nghĩa đặc biệt.

Bài liên quan
Cận cảnh siêu xe Ferrari F8 Spider màu đỏ, trị giá hơn 1 triệu USD trên đường phố Sài Gòn
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 chiếc Ferrari F8 thuộc dòng sản phẩm này bao gồm F8 Tributo (Coupe) và bản mui trần Ferrari F8 Spider cập bến thị trường Việt Nam, cho thấy sức hút mạnh mẽ đối với những tín đồ tốc độ mặc dù sở hữu giá bán thuộc hàng triệu USD.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia đề xuất bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở vì đi ngược quy luật thị trường
Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để ấn định, giới hạn số lượng nhà ở được xây dựng trong một giai đoạn là không cần thiết, đi ngược lại các quy luật khách quan của thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên mẫu thử nghiệm LaFerrari dựa trên Ferrari 458 Italia được rao bán