Tọa lạc ở một vùng quê Nhật Bản, Godo - ngôi nhà gỗ cấp 4 là không gian sống lý tưởng cho những ai thích sự thanh bình và hòa mình vào thiên nhiên.

Nhà gỗ kiểu Nhật hòa mình với thiên nhiên

25/07/2019, 13:32

Tọa lạc ở một vùng quê Nhật Bản, Godo - ngôi nhà gỗ cấp 4 là không gian sống lý tưởng cho những ai thích sự thanh bình và hòa mình vào thiên nhiên.

Đây là công trình của kiến trúc sư Keitaro Muto. Ngôi nhà có cấu trúc đơn giản với không gian một tầng – kiểu nhà cấp 4 với mái chéo nhưng thoáng đãng và hòa mình trong môi trường xung quanh.

Thoạt nhìn, ngôi nhà thiết kế đơn giản và tối giản theo phong cách Nhật nhưng cửa được thiết kế rộng 8m để đón ánh sáng cũng như khí tự nhiên cho không gian.

Đó là không gian mở hoàn toàn: bếp, phòng ăn và phòng cách chỉ ngăn cách với bên ngoài qua tấm rèm vải. Bên trong nhà và bên ngoài thiên nhiên dường như không có khoảng cách, ranh giới.

Tất cả hướng nhìn đều mở rộng về phía Nam thành mái hiên với tầm nhìn ra ngoài cánh đồng. Cửa sổ chìm phía sau cũng vậy.

Bên trong ngôi nhà nội thất hiện đại và bài trí tối giản. Phòng khách, không gian sinh hoạt chung và nhà bếp là phần lớn nhất trong ngôi nhà. Hai bên là phòng ngủ và được ngăn cách bởi tường gỗ.

Nhật Hạ - Ảnh: Designboom

Bài liên quan
Nhà Bát Tràng đoạt giải Best New Private House của Design Awards 2021
Nhà gốm Bát Tràng (Bát Tràng House) – một công trình kiến trúc ở Việt Nam vừa đoạt giải "Ngôi nhà mới tốt nhất - Best New Private House" tại Wallpaper*Design Awards 2021 của một tạp chí Anh quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngoại trưởng Mỹ thời Biden ủng hộ cách Trump chống Trung Quốc và hỗ trợ Đài Loan, e ngại Nga
4 giờ trước Quốc tế
Người được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ, Antony Blinken tin rằng Tổng thống Donald Trump đã đúng khi thực hiện cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc ngay cả khi không đồng ý với tất cả phương pháp của ông.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà gỗ kiểu Nhật hòa mình với thiên nhiên