Theo Japan Meteorological Corp, một công ty dự báo thời tiết có trụ sở tại Osaka, thì mùa hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản năm nay sẽ tới sớm hơn do biến đổi khí hậu.

Nhật Bản: Biến đổi khí hậu khiến mùa hoa anh đào tới sớm hơn

11/01/2020, 11:31

Theo Japan Meteorological Corp, một công ty dự báo thời tiết có trụ sở tại Osaka, thì mùa hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản năm nay sẽ tới sớm hơn do biến đổi khí hậu.

Hoa anh đào nở rộ - Ảnh: Internet

Cụ thể, Japan Meteorological Corp cho biết Tokyo và Kochi sẽ là những địa phương đầu tiên quan sát sự bắt đầu của sự nở hoa mang tính biểu tượng vào ngày 19.3, sớm hơn năm ngoái.

Năm ngoái, theo cơ quan khí tượng, những bông hoa anh đào nở ở Tokyo vào ngày 21.3, cũng là sớm hơn so với bình thường.

Nguyên nhân chính của việc hoa anh đào nở sớm ở Tokyo do biến đổi khí hậu khi nền nhiệt độ mùa thu và mùa đông tại đây cao hơn trước và mùa xuân cũng ấm áp hơn với nhiều nắng. Xu hướng ấm lên này đã được ghi nhận tại Tokyo từ hồi năm 2013 tới nay.

Dự báo của Japan Meteorological Corp cũng cho thấy rằng các vùng khác của Nhật Bản cũng sẽ có mùa hoa anh đào sớm hơn. Cụ thể. hoa anh đào dự kiến sẽ bắt đầu nở vào ngày 20.3 tại Fukuoka, ngày 21.3 tại Nagoya, ngày 22 tại Hiroshima, ngày 23 tại Kyoto, ngày 25 tại Osaka và Kagoshima, ngày 1.4 tại Kanazawa và ngày 7.4 tại Sendai.

Những cây anh đào dự kiến sẽ nở rộ vào ngày 27.3 tại Tokyo và Kochi, ngày 29 tại Fukuoka, ngày 1.4 tại Osaka, Kyoto và Hiroshima và vào ngày 12.4 tại Sendai.

Tại Hokkaido, những bông hoa dự kiến sẽ bắt đầu nở vào ngày 1.5 và đạt đến sự nở rộ vào ngày 5.5. Dự đoán của công ty dự báo bao gồm khoảng 1.000 địa điểm trên cả nước Nhật, từ Kyushu đến Hokkaido.

Dự báo này dựa trên dữ liệu thu được từ việc nghiên cứu các đặc điểm nở hoa của someiyoshino (cây anh đào Yoshino), là loại phổ biến nhất ở Nhật và được biết đến với hoa màu hồng nhạt.

Ái Vi (theo Japan Times)

Bài liên quan
Hội đồng Anh ra mắt học bổng cho các ngành liên quan tới biến đổi khí hậu
Chính phủ Anh cấp 26 suất học bổng cho sinh viên quốc tế học các ngành học có liên quan tới biến đổi khí hậu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Nhật: Thái Lan chững lại nhưng Việt Nam dù chạy nhanh cũng không dễ bắt kịp
Ngày càng nhiều công ty quốc tế cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn Thái Lan chững lại. Phân tích cấu trúc kinh tế của hai nước cho thấy một bức tranh hơi khác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản: Biến đổi khí hậu khiến mùa hoa anh đào tới sớm hơn