Theo quy trình “khai thác đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay trong giai đoạn dịch COVID-19" do Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) thông tin tại hội nghị gần đầy có một số lưu ý mà các hành khách khi đi máy bay cần lưu ý.

Những lưu ý du khách cần biết khi đi máy bay trong sau giãn cách do dịch COVID-19

01/05/2020, 16:27

Theo quy trình “khai thác đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay trong giai đoạn dịch COVID-19" do Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) thông tin tại hội nghị gần đầy có một số lưu ý mà các hành khách khi đi máy bay cần lưu ý.

Khử trùng trên máy bay - Ảnh: Internet

Cụ thể

Ngoài ra, với hành khách đi và đến, quy trình như sau:

Đối với hành khách đến phải thực hiện quy trình: Thực hiện kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay gel sát khuẩn lần 1 tại cửa vào nhà ga.

Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Sau đó, hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không (trước khi làm thủ tục check-in).

Tiếp đến, hành khách thực hiện quy trình an ninh soi chiếu và đi đến phòng chờ. Tại phòng chờ, nhân viên sẽ tiếp tục kiểm tra nhiệt độ, đeo khẩu trang và rửa tay gel sát khuẩn lần 2 trước cửa lên máy bay. Cuối cùng, triển khai quy trình lên máy bay và đưa hành khách ra máy bay để thực hiện hành trình.

Khách quốc tế đi cũng phải thực hiện các quy trình tương tự, có bổ sung thủ tục xuất cảnh sau bước khai báo y tế và làm thủ tục check-in. Khách quốc nội đến cũng phải thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra y tế sau khi lấy hành lý.

Đối với khách quốc tế đến, quy trình được thực hiện tại khu vực riêng biệt để đảm bảo an toàn cho hành khách đến và hành khách tại nhà ga.

Sau khi máy bay hạ cánh, đầu tiên, nhân viên CDC kiểm tra y tế đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và yêu cầu rửa tay gel sát khuẩn trước khi hành khách thực hiện thủ tục nhập cảnh tại khu vực riêng biệt. Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), phải thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Sau đó, nhân viên cảng sẽ thực hiện quy trình nhập cảnh cho hành khách. Các quy trình của CDC như chuyển khách về các khu cách ly hoặc các bệnh viện theo quy định.

Minh An (Tổng hợp)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kinh tế-xã hội Việt Nam gần đây và triển vọng trong năm nay - Bài 2: Các lĩnh vực đều tăng tốc, bứt phá
Sản xuất nông-lâm nghiệp và thủy sản năm 2023 và quý 1/2024 tiếp tục là một trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế với kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng cao, chăn nuôi phát triển ổn định, nuôi trồng thủy sản phát triển khá.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những lưu ý du khách cần biết khi đi máy bay trong sau giãn cách do dịch COVID-19