Nghiện ngập làm khổ cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày. Cho dù đó là sự cám dỗ của điện thoại thông minh hoặc, ở mức độ nghiêm trọng hơn, sự phụ thuộc vào dược chất, nghiện ngập là cốt lõi của tình trạng con người - và nó không phân biệt loại nào.

Những ngôi sao không giấu giếm chuyện nghiện ngập

20/09/2019, 06:30

Nghiện ngập làm khổ cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày. Cho dù đó là sự cám dỗ của điện thoại thông minh hoặc, ở mức độ nghiêm trọng hơn, sự phụ thuộc vào dược chất, nghiện ngập là cốt lõi của tình trạng con người - và nó không phân biệt loại nào.

Dù danh tiếng và tiền bạc có thể là sự dính líu đặc biệt đến bất cứ lối sống nào, nhiều ngôi sao ở Hollywood vô tình nghiện rượu và ma túy nhằm làm giảm áp lực khủng khiếp của cuộc sống hằng ngày.

Dưới đây là những ngôi sao những người tâm sự một cách thành thật về những câu chuyện nghiện ngập của họ.

Brad Pitt

Brad Pitt tiết lộ anh đã trải qua 1 năm trong Hội Người nghiện rượu ẩn danh (Alcoholics Anonymous) sau khi ly dị Angelina Jolie, và kết quả là anh đã bỏ rượu thành công. Ngôi sao bộ phim Once Upon a Time in Hollywood kể với báo New York Times, “Tôi đã uống quá giới hạn, vì thế tôi đã cai rượu”. Sau đó, anh tiếp tục giải thích về Hội Người nghiện rượu ẩn danh: “Những người đàn ông ngồi xung quanh bạn rất cởi mở và thành thật. Đó là một không gian an toàn, nơi mà bạn không bị phán xét”.

Tháng 5.2017, Pitt thừa nhận với tạp chí GQ rằng anh không thể nhớ một ngày “kể từ khi học đại học” khi anh không hút cần sa. “Tôi uống rượu quá nhiều. Nó trở thành một vấn đề”, anh giải thích. “Tôi không thể nhớ ngày tôi rời trường đại học khi tôi không say rượu, hoặc hút cần sa”, anh nói. “Tôi thích uống rượu, nhưng tôi đã kiệt sức. Tôi phải ngưng trong một thời gian”.

Anh tiếp lời, “Thật ra, tôi có thể uống vodka với người Nga. Tôi uống rất tốt”.

Demi Lovato

Demi Lovato luôn thành thật với người hâm mộ về tất cả các góc độ trong cuộc sống của cô, đặc biệt là chuyện nghiện ngập. Trong bộ phim tài liệu năm 2017, Simly Complicated, ca sĩ 25 tuổi đã chia sẻ về cuộc chiến của cô với ma túy và nhiều lần rối loạn sức khỏe.

“Tôi chưa cai được”, Demi bộc bạch về sự tái nghiện của cô trong năm 2012. “Tôi lén xài (cocaine) trên máy bay, tôi lén xài trong phòng tắm, tôi lén xài vào ban đêm… Tôi xài xả láng trong 2 tháng để rồi sau đó tôi sử dụng hằng ngày".

“Tôi có thể chuồn ra ngoài và dùng ma túy, tôi có thể giả mạo xét nghiệm ma túy của mình bằng nước tiểu của người khác. Một đêm nọ khi tôi xài ma túy quá nhiều, tôi bị khó thở. Tim tôi đập mạnh, và tôi nghĩ ‘Chúa ơi, tôi có thể đã dùng quá liều’”.

Hồi đầu năm nay, Lovato đã kỷ niệm 6 năm cai nghiện thành công, tuy nhiên, tái nghiện sau đó.

The Weeknd

Trước khi trở nên nổi tiếng, Abel Tesfaye - được biết đến là The Weeknd - thừa nhận anh tìm thấy sự thoải mái trong các loại ma túy, ví dụ như Ketamine, cocaine, thuốc lắc, nấm và siro ho như một cách thoát khỏi thực tế thời thơ ấu của mình.

“Khi tôi không làm gì mà chỉ làm nhạc, nó rất nặng nề. Ma túy khiến tôi khuây khỏa”, anh tâm sự với báo Guardian. “Có những bài hát trong đĩa đầu tiên của tôi dài 7 phút, rời rạc - bất cứ điều gì mà tôi nghĩ khi tôi bị ảnh hưởng của ma túy ở thời điểm đó. Giờ đây, tôi không hiểu tại sao người ta thấy nó hay”.

Lady Gaga

Lady Gaga chưa bao giờ e ngại về chuyện sử dụng ma túy của mình, thường xuyên thú nhận cô “nghiện nhiều thứ khác nhau” từ khi còn trẻ. Sau khi trải qua phẫu thuật vào tháng 2.2013 để điều trị tổn thương sụn, ca sĩ thừa nhận cô nghiện cần sa, hút 15 đến 20 điếu/ngày, nhằm làm giảm cơn đau do chấn thương hông.

“Tôi sống trên một mức độ ảo giác khác, hoàn toàn không cảm thấy gì, và khi nhìn lại tôi thấy một số thứ có liên quan đến chuyện đau hông của mình”, Gaga nói với chương trình phát thanh buổi sáng Elvis Duran and The Morning Show trên đài phát thanh Z100.

“Tôi không biết cơn đau xuất phát từ đâu nên tôi rất đau đớn, trầm cảm liên tục và thực sự không hiểu tại sao”.

Zac Efron

Khi Zac Efron vào trại cai nghiện hồi năm 2013, nhiều người hâm mộ của anh ngạc nhiên khi biết rằng anh đã đấu tranh với chuyện nghiện ma túy. Những năm gần đây, người hào hoa của bộ phim High School Musical thú nhận rằng anh cảm thấy khó khăn khi đương đầu với sự can thiệp của truyền thông và quay sang cocaine và rượu nhằm giải quyết với chuyện là người của công chúng. Efron tiết lộ với tạp chí Hollywood Reporter vào tháng 5.2014 rằng áp lực của danh tiếng có nghĩa là anh tránh những sở thích bình thường vì sợ công chúng sẽ làm theo.

“Tôi uống rượu rất nhiều, không vì điều gì. Tôi nghĩ, bạn đang trong độ tuổi 20, độc thân, trải nghiệm cuộc sống ở Hollywood. Mọi thứ ập đến với bạn. Đó là một cuộc chiến không có hồi kết, nhưng tôi bắt đầu đi tư vấn. Và tôi nghĩ nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi thoải mái hơn nhiều với con người thật của mình. Giờ đây, mọi thứ dễ dàng hơn nhiều”.

Drew Barrymore

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 12.1990, Barrymore cho biết khi cô 10 tuổi, cô đã học đòi chơi ma túy.

“Tôi muốn thử chút xíu. Cuối cùng, tôi thấy chán, và đầu óc nghiện ngập của tôi đã nói với tôi, nếu hút cần sa mà hay, thì chơi thứ nặng hơn như cocaine cũng sẽ hay. Thế là từ từ tôi sa chân. Điều khiến tôi ngày càng trở nên tồi tệ hơn là tôi không quan tâm chuyện người khác nghĩ”.

Nicole Richie

Nhà thiết kế và ngôi sao truyền hình thực tế, Nicole Richie, thú nhận cô nghiện ma túy khi còn là thanh thiếu niên trong cuộc phỏng vấn với phóng viên truyền hình Mỹ Dianne Sawyer vào năm 2007.

“Tôi tự chuốc lấy rắc rối. Ở tuổi 18, tôi đã xài rất nhiều cocaine.”

“Một lần nữa, tôi đưa ra quyết định cho bản thân, đây là chuyện tôi phải làm. Tôi phải tránh xa ma túy. Đây không phải là cuộc sống… đây là heroin”.

Fergie

Tháng 10.2012, ca sĩ của ban nhạc Black Eyed Peas đã chia sẻ chi tiết kỳ lạ về cuộc chiến với ma túy, khi tiết lộ rằng có một lần cô cảm thấy quá khủng khiếp đến nỗi cô “hoang tưởng hằng ngày”.

“Từ thuốc lắc tăng đô lên ma túy đá”, Fergie kể trong chương trình truyền hình Oprah’s Next Chapter. “Với bất cứ loại ma túy nào, mọi thứ đều tuyệt vời trong thời gian đầu, và sau đó, cuộc sống của bạn bế tắc từ từ. Có thời điểm tôi nặng 41kg. Điều khiến tôi vượt qua được là điều trị nhiều, tự vấn lương tâm, tìm ra lý do tại sao tôi lại chơi ma túy lần đầu tiên, vì đó là mấu chốt của vấn đề”.

Mê Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Quyết định này được Handico đưa ra sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông Nguyễn Văn Thanh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những ngôi sao không giấu giếm chuyện nghiện ngập