Món ăn này có độ tươi ngon cao bởi óc được lấy từ một con khỉ… còn sống. Người ta sẽ trói con khỉ bằng dây kim loại, sau đó dùng búa cỡ nhỏ gõ lên đầu khỉ để làm vỡ hộp sọ. Món óc khỉ tươi sẽ lộ ra để thực khách thoải mái thưởng thức.

Nổi da gà trước những món ăn chẳng ai dám ăn của người Trung Quốc

Danviet | 18/12/2017, 15:39

Món ăn này có độ tươi ngon cao bởi óc được lấy từ một con khỉ… còn sống. Người ta sẽ trói con khỉ bằng dây kim loại, sau đó dùng búa cỡ nhỏ gõ lên đầu khỉ để làm vỡ hộp sọ. Món óc khỉ tươi sẽ lộ ra để thực khách thoải mái thưởng thức.

Óc khỉ

Món ăn này có độ tươi ngon cao bởi óc được lấy từ một con khỉ… còn sống. Người ta sẽ trói con khỉ bằng dây kim loại, sau đó dùng búa cỡ nhỏ gõ lên đầu khỉ để làm vỡ hộp sọ. Món óc khỉ tươi sẽ lộ ra để thực khách thoải mái thưởng thức.

Tam chi nhi (thịt chuột non)

Những con chuột non mới ra đời sẽ được bày ra đĩa, chấm cùng nguyên liệu và… ăn sống. Đây chắc chắn là món ăn chỉ dành riêng cho những người “không sợ trời, không sợ đất”.

Canh ba ba sống

Người Trung Quốc nấu món này bằng cách cho một con ba ba sống vào nồi nước nguội, thêm nguyên liệu rồi đun lửa vừa phải. Khi nước nóng dần, ba ba sẽ uống nước để giải nhiệt, vô tình đưa các nguyên liệu vào bụng. Nước sôi cũng là lúc ba ba chín, vị canh đậm đà đã thấm sâu vào thịt ba ba.

Chân vịt nướng

Có lẽ người Trung Quốc đánh giá những món ăn có độ tươi tuyệt đối nên họ sẵn sàng nướng chân vịt trên con vịt… vẫn còn sống. Họ thả vịt lên một tấm sắt có độ nóng vừa phải, phết gia vị lên bề mặt tấm sắt và làm nóng nó. Những con vịt sẽ đi đi lại lại trên tấm sắt vì quá nóng, cuối cùng, chúng sẽ bắt đầu nhảy. Điều rùng rợn ở đây là khi chân vịt chín hẳn thì những con vật tội nghiệp vẫn… còn sống.

Tôm say rượu

Những con tôm sống được thả vào trong bát rượu. Chúng sẽ được uống rượu thỏa thích cho đến khi say. Nhờ vậy, thực khách vừa được nếm thịt tôm thơm ngon, lại vừa được thưởng thức vị nồng của rượu.

Theo Hương Nguyên/ Dân Việt
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau sắp xếp bộ máy tổ chức, TP.HCM giảm 129 đầu mối
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 22.11, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo “Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, quản lý của chính quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nổi da gà trước những món ăn chẳng ai dám ăn của người Trung Quốc