Công ty logistics JWD của Thái Lan dự kiến sẽ chi tổng cộng 12 triệu USD cho 2 thương vụ "thâu tóm" doanh nghiệp ở Indonesia và Việt Nam.

'Ông lớn' logistics Thái Lan tính thâu tóm 1 doanh nghiệp Việt

Bizlive | 05/10/2017, 14:00

Công ty logistics JWD của Thái Lan dự kiến sẽ chi tổng cộng 12 triệu USD cho 2 thương vụ "thâu tóm" doanh nghiệp ở Indonesia và Việt Nam.

Kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia của Công ty JWD Infologistics Pcl (JWD) Thái Lannằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động trong khu vực,nhằm khai thác nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng, Reuters đưa tin.

JWD dự kiến mua 1/3 cổ phần của 1 doanh nghiệp đông lạnh tại Indonesia cuối năm nayvà cổ phần lớn tại 1 doanh nghiệp tiếp vận ở Việt Nam vào đầu năm sau, CEO Charvanin Bunditkitsada của JWD nói, nhưng không tiết lộ tên doanh nghiệp.

Vị CEO còn cho biếtJWD sẽ chi tổng cộng 12 triệu USD cho 2 thương vụ này.

Các ngành công nghiệp “ăn nên làm ra” ở Đông Nam Á, như thương mại điện tử,vốn phụ thuộc nhiều vào quá trình logistics, khiến nhu cầu dịch vụ vận chuyển tăng lên.

JWDhiện “phủ sóng” hoạt động tại Myanmar, Lào và Cambodia, đang gia nhập cuộc đua cùng các “ông lớn” khác để mở rộng hiện diện trong khu vực Đông Nam Á. Tháng trước, hãng chuyển phát nhanh DHL Supply Chain của Đức công bố kế hoạch rót 70 triệu euro để đầu tư vào thị trường này.

JWD hướng đến mục tiêu tăng doanh thu với tốc độ 2 con số vào năm sau sau khi hoàn thành các vụ thâu tóm trong và ngoài nước, CEO Charvanin cho biết. Qua đó, doanh thu từ thị trường nước ngoài sẽ chiếm đến 12-15% tổng doanh thu của công ty, tăng so với mức 10% hiện nay.

Mới đây, CJ Logistics Corporation (Hàn Quốc) đã chi khoảng 125 triệu USD để thâu tóm gần 51% cổ phần tại 2 công ty con chuyên vận tải biển và logistics là Gemadept Shipping và Gemadept Logistics từ Công ty cổ phần Gemadept (GMD).

Minh Anh/BizLive
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 13.5, Việt Nam ghi nhận 33 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng là điểm nóng
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế sáng 13.5 cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Ông lớn' logistics Thái Lan tính thâu tóm 1 doanh nghiệp Việt