Cuối giờ chiều 11/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã gửi thư xin lỗi về hành vi bẻ hoa mai anh đào ở Đà Lạt gây bức xúc dư luận trong những ngày qua trên mạng xã hội facebook.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa ở Đà Lạt chính thức xin lỗi công khai

Thanh Niên | 11/03/2017, 16:14

Cuối giờ chiều 11/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã gửi thư xin lỗi về hành vi bẻ hoa mai anh đào ở Đà Lạt gây bức xúc dư luận trong những ngày qua trên mạng xã hội facebook.

Trưa11.3, bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng và nhóm thanh niên ở Đà Lạt sau vụ bẻ hoa anh đào để chụp ảnh, đồng thời cho biết đang soạn văn bản để công khai vào chiều cùng ngày.

Trước đó vào chiều 10.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn số 866 gửi Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận báo cáo vụ việc Phó giám đốc Sở Tư pháp “bẻ hoa anh đào Đà Lạt” gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo này, trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp Bình Thuận tại công văn số 255 do giám đốc Hồ Ngọc Được ký, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp gồm nhiều cơ quan, trong đó có đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ…

Cuộc họp này đã nghe bà Phạm Thị Minh Hiếu báo cáo giải trình sự việc các cơ quan truyền thông và mạng xã hội cho rằng bà “bẻ hoa anh đào” trong chuyến công tác tại Đà Lạt.

Cuộc họp đã đi đến thống nhất và nhận định việc làm của bà Hiếu, dù có bẻ hoa hay người khác bẻ hoa đưa cho mình, với tư cách lãnh đạo trong đoàn, bà phải có động tác ngăn cản hành động bẻ hoa, nhưng bà Hiếu đã không làm vậy. Thái độ và cách phát ngôn của bà Hiếu tại Đà Lạt là thiếu thận trọng, thiếu tế nhị. Việc bà Hiếu cầm hoa để chụp hình là sai. Việc phát ngôn của bà Hiếu ngày 6.3 (tại cơ quan Sở Tư pháp) là không phù hợp với văn hóa ứng xử. Thiệt hại về vật chất là không lớn, tuy nhiên việc làm của bà Hiếu đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh cá nhân của mình và của cơ quan, gây phản ứng gay gắt trong dư luận xã hội.

Trước thực tế này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo, bản thân bà Hiếu ngay trong ngày 11.3 phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hồ Tuyền Lâm- Đà Lạt.

Sở Tư pháp Bình Thuận sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới và có báo cáo UBND tỉnh những phát sinh nếu có. Đồng thời, Sở Tư pháp phải tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ việc của bà Hiếu tại Chi bộ cơ quan và Hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp.

Riêng Sở Nội vụ phải nghiên cứu báo cáo của Sở Tư pháp và đề xuất các bước xử lý tiếp theo, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16.3. Sở Thông tin và Truyền thông phải khẩn trương thông tin chính thức và định hướng trên các phương tiện truyền thông chính thức trước sự việc này.

Đến khoảng 11 giờ trưa 11.3, bà Hiếu đã thông qua báo Thanh Niên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, cơ quan chủ quản và xin lỗi nhóm thanh niên ở Đà Lạt vì hành vi chưa chuẩn mực trong vụ “bẻ hoa anh đào”.

Bà Hiếu cho biết, việc làm này đã tác động tiêu cực đến uy tín của mình lẫn hình ảnh cơ quan mình đang làm việc và sẽ coi đây là bài học lớn trong quá trình học tập và công tác về sau.

“Tôi đã soạn một văn bản xin lỗi đến tất cả mọi người và sẽ công khai ngay chiều nay”, bà Hiếu nói.

Quế Hà/Thanh Niên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước kết thúc thành công chuyến thăm Hàn Quốc
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Đêm 6, rạng sáng 7.12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa ở Đà Lạt chính thức xin lỗi công khai