Dạ, xin chào anh… - Không dám, xin chào bác… - Dạ, xin anh cho biết… - Không dám. Em xin đính chính ngay và luôn để khỏi mắc công bác: em đây là lợn cái chứ không phải lợn đực. Nhìn lợn, bác không nên nhìn mặt mà phải nhìn…

Phỏng vấn độc quyền ... một con lợn bị nhổ lông cầu may

12/02/2019, 13:51

Dạ, xin chào anh… - Không dám, xin chào bác… - Dạ, xin anh cho biết… - Không dám. Em xin đính chính ngay và luôn để khỏi mắc công bác: em đây là lợn cái chứ không phải lợn đực. Nhìn lợn, bác không nên nhìn mặt mà phải nhìn…

Ảnh minh họa

- Vâng. Tôi hiểu rồi. Thành thật xin lỗi chị. Để khỏi mất thời gian, tôi cũng xin vào đề luôn và ngay: Xin hỏi cảm giác của chị như thế nào khi bị mọi người xúm vào nhổ lông cầu may ạ?
- Thế nào ư? Bác cứ để em… nhổ lông bác thì bác khắc biết.
- Ấy. Đau lắm.
- Đúng là đau. Nhưng đau ở đây không phải đau thể xác mà đau đớn trong tâm hồn…
- Tâm hồn ư? Chị có thể nói rõ hơn được không?
- Hừm. Lâu nay người ta vẫn hay nói là ngu như lợn, nhưng nay phải nói là… ngu như người. Có ngu mới đi nhổ lông lợn cầu may. Vì cái lông thì không thể mang lại may mắn. Với lại năm Kỷ Hợi nhổ lông lợn cầu may, chả nhẽ sang năm Canh Tý lại nhổ lông chuột cầu may? Rồi năm Tân Sửu lại nhổ lông trâu cầu may? Đó là chưa kể có con giáp không có lông thì nhổ cái gì? Em thấy đau là đau chỗ ấy. Đau cho sự ngu có… lập trường của con người.
- Chị có nặng lời quá không?
- Em nghĩ em nói thế là còn nhẹ. Mà nhổ lông là còn nhẹ. Man rợ nhất là màn chém lợn rồi quẹt tiền vào máu lợn để cầu may. Không biết từ bao giờ con người ta nghĩ những đồng tiền vấy máu lại là vận may, điềm tốt? Không ngu thì cũng là mông muội.
- Tôi rất chia sẻ với nỗi buồn của chị, nhưng con người ta vẫn có niềm tin tâm linh vào những phong tục truyền đời…
- Xin lỗi bác nhé, em xin cắt lời nhé. Theo em thì con người ta không còn tin gì cả, con người ta mất hết niềm tin cả rồi. Tại sao tin vào các hủ tục mà không tin vào những điều văn minh, tốt đẹp? Tại sao cứ thấy tin tức tốt thì hoài nghi mà tin tức xấu thì chia sẻ ầm ầm không cần kiểm chứng?
- Vâng. Đúng là những điều rất đáng suy ngẫm. Xin được hỏi chị câu cuối cùng…
- Bác cứ hỏi vô tư đi…
- Trước những vấn nạn của mùa lễ hội tháng Giêng này, xin chị đề xuất giải pháp để khắc phục được không ạ?!
- Ôi giời. Đấy là việc vĩ mô, việc của những người làm quan lớn. Em là dân đen, là lợn đàn bà, em biết gì mà giải pháp với giải pheo. Em chỉ có một thỉnh cầu liên quan trực tiếp đến bọn em là: Khi viết “Nhổ lông lợn cầu may”, đề nghị các bác bỏ dấu đầy đủ, không được viết không dấu: NHO LONG LON CAU MAY. Chẳng may, gặp đứa ngu nó hiểu nhầm thì…
- Thì sao ạ?
- Còn sao nữa, cái ấy mà nhổ trụi hết thì nhìn nó… gúm lắm.

Y Thụy thực hiện

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người mẫu và nữ cảnh sát PCCC mắc COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 11.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phỏng vấn độc quyền ... một con lợn bị nhổ lông cầu may