Quân đội Mỹ sẽ trang bị hàng trăm robot vận tải chiến thuật đa tiện ích MUTT (Multi-Utility Tactical Transport) không người lái giúp chở thiết bị và quân trang quân dụng đi theo sát các binh sĩ, giải phóng họ khỏi nhu cầu phải mang vác thiết bị khi di chuyển.

Quân đội Mỹ trang bị robot vận tải khiến binh lính rảnh tay hơn

04/11/2019, 09:05

Quân đội Mỹ sẽ trang bị hàng trăm robot vận tải chiến thuật đa tiện ích MUTT (Multi-Utility Tactical Transport) không người lái giúp chở thiết bị và quân trang quân dụng đi theo sát các binh sĩ, giải phóng họ khỏi nhu cầu phải mang vác thiết bị khi di chuyển.

Robot vận tải chiến thuật đa tiện ích - Ảnh: General Dynamics

Theo Popular Mechanics dẫn nguồn tin của Defense News, cho biết quân đội Mỹ sẽ mua 624 đơn vị hệ thống mặt đất MUTT với giá 162,4 triệu USD.

MUTT (Multi-Utility Tactical Transport) là robot vận tải chiến thuật đa tiện ích, không người điều khiển, được thiết kế theo 3 phiên bản với bánh xe 4 × 4, 6 × 6 và 8 × 8, nhưng đồng thời chúng có thể được thay thế bằng bánh xích.

Với hàng trăm robot tự trị này, quân đội Mỹ có thể mang tới 450 tấn thiết bị, quân trang quân dụng và đi theo sát các binh sĩ, giải phóng họ khỏi nhu cầu khi di chuyển phải mang vác thiết bị.

Robot nặng 1,4 tấn, chiều dài - 2,9m và chiều rộng - 1,5m, có thể lội nước và được trang bị một máy phát điện có công suất 3 kilowatt. Robot không người lái này độc lập chạy theo những người lính hoặc được điều khiển từ xa.

Quân đội Mỹ đã quyết định đưa robot vào hoạt động sau khi nghiên cứu rằng những người lính phải mang tải nặng ngang 1/3 trọng lượng cơ thể của họ hoặc nhiều hơn khiến họ ít cơ động hơn, làm giảm hiệu quả chung của họ.

Vũ Trung Hương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Năm 2025, VUSTA sẽ đăng cai Hội nghị AFEO Midterm
15 phút trước Khoa học - công nghệ
Liên đoàn AFEO có hai kỳ hội nghị quan trọng mỗi năm là Hội nghị giữa kỳ (Midterm) và Hội nghị cuối kỳ thường niên (CAFEO) được tổ chức theo cơ chế luân phiên nước chủ nhà ASEAN. Năm 2025, VUSTA sẽ đăng cai Hội nghị AFEO Midterm.
Đừng bỏ lỡ
  • Đồng Nai có 17 cán bộ chủ chốt tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi
    14 phút trước Theo dòng thời sự
    Đó là thông tin tại Hội nghị công bố và trao quyết định về công tác cán bộ được Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức sáng 24.2 về việc thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
  • Hòa nhạc ‘Berlin rực sáng’ tại TP.HCM
    34 phút trước Văn hóa
    “Berlin im licht – Berlin rực sáng” là buổi hòa nhạc mở đầu sự kiện kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (1975 - 2025).
  • Du lịch Singapore đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2024
    một giờ trước Du lịch
    Cùng với đó, Jewel Changi Airport đã đón tiếp hơn 80 triệu lượt khách trong năm 2024, đánh dấu một cột mốc kỷ lục. So với năm trước, lượng khách tăng 10%, và đáng chú ý là cả du khách quốc tế lẫn doanh số bán lẻ đều có mức tăng trưởng ấn tượng.
  • 2.000 chuyên viên kinh doanh dự lễ ra quân dự án Sun Group tại Cát Bà
    một giờ trước Thông tin và phát triển
    Sáng 21.2, tại TP.Hải Phòng, gần 2.000 chuyên viên kinh doanh đã ra quân khuấy đảo sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island. Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án bất động sản (BĐS) đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà đã kích hoạt khí thế sẵn sàng của đội ngũ kinh doanh BĐS.
  • Hãy để đôi hài bẩn bên ngoài thánh đường nghệ thuật!
    2 giờ trước Văn hóa
    Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 với sự kiện đặc biệt: Giao lưu giữa nghệ sĩ - khán giả, sau đó, các nghệ sĩ diễn lại 4 trích đoạn hay của sân khấu gồm: "Nửa đời ngơ ngác", "Tướng cướp Bạch Hải Đường", "Nửa đời hương phấn", "Rau răm ở lại".
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Mỹ trang bị robot vận tải khiến binh lính rảnh tay hơn