Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi công văn hỏa tốc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chỉ đạo các ban ngành vào cuộc cho một dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị ở địa phương.

Quảng Ngãi yêu cầu các ban ngành phục vụ dự án của doanh nghiệp

Lê Đình Dũng | 18/04/2018, 18:42

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi công văn hỏa tốc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chỉ đạo các ban ngành vào cuộc cho một dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị ở địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất với ranh giới và phương án quy hoạch giai đoạn 1 của dự án là 1.243ha.

Lãnh đạo tỉnh này cũng đề nghị theo hướng cho phép doanh nghiệp bổ sung điều chỉnh một số vị trívào ranh giới lập quy hoạch của dự án gắn với bảo tồn và phát huy hiện trạng điều kiện tự nhiên của khu vực; bố trí khu vực tái định cư phù hợp cho cư dân ngư nghiệp và đất ở dân cư ven biển, các tuyến đường ra biển, đường ven biển để phục vụ nhu cầu cộng đồng dân cư (trung bình 8km bố trí 1 tuyến đường ra biển); nghiên cứu vị trí phùhợp để đề xuất đầu tư dự án tại huyện đảo Lý Sơn tránh chồng lấn với các dự án khác đã được cấp thẩm quyền cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng

“Do vậy, yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đặc biệt là các vấn để liên quan đến công tác bồi thường, GPMB để đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện dự án”, ông Căng cho biết UBND tỉnh đang xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh để thống nhất ứng trước khoản kinh phí 500 tỉ đồng thực hiện công tác bồi thường, GPMB cho dự án.

Hiện, giới lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và doanh nghiệp đã dự kiến tổ chức lễ khởi công dự án vào ngày 19.5.2018 nhưng chỉ mới giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi nghiên cứu đề xuất các vị trí bố trí đất tái định cư phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

Tỉnh này cũng đang rốt ráo để trình các Bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh một số vị trí nằm trong quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất từ đất công nghiệp sang đất thương mại, dịch vụ để triển khai dự án nghỉ dưỡng trên.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Cần Thơ: Dự án ‘treo’ gần chục năm bị kiến nghị thu hồi
Đó là dự án chỉnh trang khu đô thị đường Phạm Ngũ Lão nối dài đến đường Mậu Thân do Quỹ Đầu tư phát triển TP.Cần Thơ (CADIF) làm chủ đầu tư, được chấp thuận chủ trương từ đầu năm 2012.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Kết quả xét nghiệm lần 2 vi rút SARS-CoV-2 với hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều đã có kết quả âm tính. Với kết quả này, môi trường tiến hành Đại hội Đảng được đảm bảo an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi yêu cầu các ban ngành phục vụ dự án của doanh nghiệp